Home » Internet » Duyệt web nhanh, mượt mà hơn với Google Chrome

Duyệt web nhanh, mượt mà hơn với Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay được rất nhiều người sử dụng, bởi khả năng lướt web nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng.

google-chrome-01

Phần lớn thời gian ngồi máy tính của người dùng dành cho trình duyệt web để tìm kiếm thông tin, trò chuyện với bạn bè và những người thân, gửi email hay mua sắm trực tuyến.

Đặc biệt, tính năng Smooth Scrolling được thêm vào phần mềm, giúp quá trình lướt web mượt mà hơn. Khi sử dụng chuột để di chuyển trang web lên hoặc xuống bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nội dung trang web hiển thị nhanh và mượt hơn trước đây đáng kể.

Tính năng cập nhật trong trình duyệt Google Chrome 52 mới nhất

  • Bổ sung hàm Credential Management API: Giúp các nhà phát triển  mở rộng khả năng quản lý và lưu trữ mật khẩu của Google Chrome.
  • Đăng nhập vào website với một cú nhấp chuột, không cần đăng nhập lại khi quay trở lại trang web mà mình đã đăng nhập trước đó.
  • Loại bỏ các tác vụ xử lý khung hình video.
  • Tối ưu hóa quá trình tải Widget.
  • Tăng tốc độ duyệt web lên đáng kể.
  • Giảm tiêu thụ điện năng lên đến 30%.
  • Sửa rất nhiều lỗi bảo mật khác.

Để cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất bạn có thể truy cập vào phần Help (Trợ giúp) > About Google (Giới thiệu về Google Chrome).

Tính năng chính của trình duyệt web Google Chrome

Tốc độ

Chrome được thiết kế để hoạt động nhanh trên mọi phương diện có thể. Trình duyệt này khởi động nhanh từ máy tính của bạn, tải trang web chỉ trong tích tắc và chạy các ứng dụng web phức tạp cực nhanh.

Khởi chạy nhanh: Chrome khởi chạy chỉ trong vài giây khi bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng Google Chrome trên nền màn hình Desktop.

Chạy ứng dụng web nhanh: Về bản chất, Chrome được thiết kế tương thích với V8, một công cụ JavaScript mạnh mẽ hơn mà chúng tôi xây dựng để chạy các ứng dụng web phức tạp với tốc độ cực nhanh.

Với mỗi phiên bản phát hành mới, Google Chrome tiếp tục cải tiến tốc độ JavaScript trong trình duyệt với chuẩn V8 và Kraken.

Tìm kiếm và điều hướng nhanh chóng: Bạn có thể nhập vào cả các tìm kiếm và địa chỉ web trong thanh địa chỉ của Chrome.

Tính năng Omnibox cung cấp các đề xuất tìm kiếm và địa chỉ web khi bạn nhập, cũng như chức năng tự hoàn tất để giúp bạn nhận được những thứ mình đang tìm kiếm chỉ với vài động tác gõ phím.