Home » Thủ thuật » PC » Windows » Hướng dẫn download driver Laptop DELL

Hướng dẫn download driver Laptop DELL

Hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải driver chính hãng trên trang chủ đối với dòng laptop DELL. Nhưng trước tiên bạn cần phải biết cách xem Laptop của mình có bị thiếu driver không đã, và nếu thiếu thì nó đang bị thiếu những Driver nào? Để kiểm tra thì các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Làm thế nào để biết máy tính bạn đang bị thiếu Driver gì?

Rất đơn giản bạn hãy thực hiện lần lượt các thao tác như sau:

Nhấn chuột phải vào This PC (My Computer) > Chọn Manage > Chọn tiếp Device Manage.

Tại đây bạn nhìn sang khung bên phải, thiết bị nào mà có dấu chấm than màu vàng hoặc dấu xđỏ thì tức là driver đang bị lỗi hoặc bị thiếu nhé. Như máy tính của mình là đang thiếu Driver ở phầnOther devices đó 😀

tai-driver-laptop-dell-1

Làm thế nào để tải được Driver chính hãng?

Tuy rằng lúc mua Laptop Dell, bạn sẽ không có đĩa Driver đi kèm như các hãng khác nhưng bù lại là DELL hỗ trợ rất tốt cho người dùng để có thể tải được driver từ website của mình một cách dễ dàng.

Tải Driver Laptop DELL thông qua Service Tag

Máy tính nào cũng có một mã Service Tag, bạn có thể lật úp Laptop của mình xuống để xem mã Service Tag của bạn là gì nhé. Ví dụ như chiếc Laptop Dell Inspiron của mình có Service Tag như sau:

tai-driver-laptop-dell-2

+ Bước 1: Truy cập vào đường link này. Sau đó nhập Service Tag vào ô tương ứng và nhấnSubmit.

.

tai-driver-laptop-dell-3

Bước 2: Bạn chuyển qua tab Find it myself, tại đây nó sẽ hiển thị hệ điều hành và nền tảng windows bạn đang sử dụng. Như trong hình thì mình đang sử dụng Windows 8.1 và nền tảng windows là 64-bit. Rất chính xác 😛

tai-driver-laptop-dell-4

Bước 3: Kéo xuống và tải những Driver bạn đang thiếu về và cài đặt vào máy tính thôi 😀

tai-driver-laptop-dell-5

Lưu ý quan trọng: Các bạn phải lưu ý là đối với dòng laptop DELL thì bạn phải cài lần lượt driver theo thứ tự nhé, không cài lẫn lộn, lung tung được đâu.

tai-driver-laptop-dell-9tai-driver-laptop-dell-10