Home » Thủ thuật » PC » Windows » Hướng dẫn phá password trên Win XP và Win 7

Hướng dẫn phá password trên Win XP và Win 7

Phần mềm 360 hôm nay xin hướng dẫn bạn cách phá mật khẩu Win XP và Win 7 đơn giản nhất trong trường hợp bạn vô tình quên mất password.

Chắc các bạn đang thắc mắc là tại sao cho đến năm 2016 rồi mà mình vẫn còn hướng dẫn các thủ thuật liên quan đến Windows XP đúng không ? Có một sự thật là cho đến thời điểm hiện tại vẫn đang còn rất nhiều người sử dụng hệ điều hành Windows XP, đặc biệt là trong các cơ quan, trường học… đơn giản vì nó nhẹ, hoạt động ổn định và phù hợp với nhu cầu của họ.

Bản thân mình thì đã quên Windows XP lâu lắm rồi, nhưng hôm nay có đứa bạn nó nhờ phá password cho cái máy tính laptop cũ kỹ của nó. OK, nhờ thì làm thôi có gì đâu. Nhưng điều đặc biệt ở chỗ là mình đã sử dụng các công cụ phá Password của Hiren’s Boot và của DLC BOOT rồi mà cũng không phá được chứ, chẳng hiểu tại sao luôn. Cuối cùng đành phải mò mẫm, lục lọi một lúc trên mạng và cuối cùng cũng ra được cách giải quyết ổn thỏa và hơn nữa cách làm lại cực kỳ đơn giản. Với cách làm này bạn có thể chiếm quyền Admin của bất cứ máy tính nào sử dụng hệ điều hành Windows XP và Windows 7. Vâng ! và khi đã chiếm được quyền rồi thì bạn làm gì mà chả được, việc reset, xóa mật khẩu sẽ trở nên dễ như ăn kẹo  vậy.

Hướng dẫn phá Password mật khẩu tài khoản Admin trên hệ điều hành Windows
Cách chung: Sử dụng công cụ hỗ trợ phá mật khẩu Windows

Đây là cách thông thường mà mình vẫn hay làm, cách này không chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windows XP mà bạn còn có thể áp dụng cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7, Windows 8, 8.1 và Windows 10.

B­ước 1: Bạn hãy truy cập vào Mini Windows bằng USB BOOT của bạn, trong bài viết này mình sẽ sử dụng DLC BOOT và boot vào Mini Windows 7 nhé.

1

Sau khi vào đến màn hình Mini Windows 7 thì bạn hãy vào phần Password và chọn công cụ để phá password, ở đây có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc này. Tuy nhiên mình quen dùng Active Password Changer rồi.

2 3

Bước 2: Phần mềm phá mật khẩu hiện ra, bạn hãy tích vào dòng “Search all volume for Miscosoft Security Accounts Manager Database (SAM)” => nhấn Next để tiếp tục.

4

Bước 3: Chọn phân vùng chứa hệ điều hành Windows => Nhấn Next.

5

Bước 4: Các tài khoản User sẽ hiện ra, bạn hãy chọn tài khoản mà bạn cần phá password => nhấn Next để đi tiếp.

6

Bước 5: Bạn chỉ cần tích vào dòng Clear this User’s Password và nhấn Save là xong. Một cửa sổ sẽ hiện ra bạn nhấn vào Yes để đồng ý.

Bước 6: Khởi động lại máy tính để vào Windows thôi nào.

Lưu