Home » Phần mềm » Phần mềm máy tính » Phát wifi trên Windows bằng phần mềm miễn phí

Phát wifi trên Windows bằng phần mềm miễn phí

Virtual Router Plus là một ứng dụng portable (chạy trực tiếp, không cần cài đặt) hoàn toàn miễn phí giúp bạn dễ dàng chia sẻ kết nối internet từ máy tính cho thiết bị di động của mình.

Ở các bài viết trước. mình đã hướng dẫn các bạn một số phương pháp để phát wifi từ laptop cho điện thoại, máy tính bảng, và các thiết bị dùng wifi. Tuy nhiên so với cách dùng Virtual Router Plus. Các cách trước tương đối phức tạp với người dùng không chuyên, hoặc phần mềm bắt phải mua bản quyền… Do đó mình khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn trong bài viết này. Bảo đảm thành công!

Virtual Router Plus là một ứng dụng portable (chạy trực tiếp, không cần cài đặt) hoàn toàn miễn phí giúp bạn dễ dàng chia sẻ kết nối internet từ máy tính cho thiết bị di động của mình. Với Virtual Router Plus, bạn chỉ cần tải về, chọn loại mạng bạn muốn chia sẻ, đặt tên cho mạng và tạo mật khẩu (chú ý mật khẩu phải có ít nhất 8 kí tự)… là đã có thể sử dụng. Độ an toàn của Virtual Router Plus cũng được đảm bảo nhờ sử dụng công nghệ mã hóa WPA2.

Giao diện của chương trình sẽ hiện ra như sau:

Phan_mem_phat_wifi_win_8_2

Trong đó bạn khai báo các mục đánh số từ 1 – 3 như sau:

  • 1. Network Name (SSID): Tên của mạng Wifi mà bạn sẽ tạo
  • 2. Password: Nhập mật khẩu cho mạng wifi (tối thiểu 8 ký tự)
  • 3. Share Connection: Chọn nguồn cấp mạng, thường là Local Area Network hoặc Ethernet… Nếu không hiện gì bạn có thế bấm vào nút Refresh ở bên cạnh.

Sau khi khai báo xong bấm vào nút Start Virtual Router Plus. Một thông báo nhỏ sẽ hiện lên ở góc dưới thanh taskbar.

Như vậy là bạn đã tạo thành công mạng Wifi từ laptop của mình, việc tiếp theo là chỉ cần dùng điện thoại, tablet… kết nối vào mạng wifi vừa tạo. Rất đơn giản phải không nào. Trường hợp không cần dùng nữa bạn có thể mở phần mềm từ thanh taskbar. Sau đó chọn Stop Virtual Plus.