Home » Phần mềm » Phần mềm điện thoại » Samsung ra mắt ứng dụng bảo vệ mắt người dùng smartphone

Samsung ra mắt ứng dụng bảo vệ mắt người dùng smartphone

Việc sử dụng các thiết bị có màn hình cảm ứng trong thời gian dài rất có hại cho sức khỏe, dễ thấy nhất là giảm thị lực. Chính vì vậy Samsung đã nghiên cứu và cho ra đời 1 ứng dụng bảo vệ mắt người dùng Android có tên Samsung Safety Screen.

1

Tuy nhiên, trẻ em thường khá mải mê với những điều thú vị trên màn hình thiết bị, và điều này dẫn đến các nguy cơ gây hại cho mắt. Theo số liệu nghiên cứu của Samsung, một số trong những vấn đề tiềm năng mà có thể phát triển từ việc quan sát màn hình lên quá gần là hội chứng máy tính tầm nhìn (đau đầu, mờ mắt, khô mắt, mệt mỏi), căng thẳng đến não, và các cuộc tấn công giác mạc. Gã khổng lồ công nghệ nhận thấy các vấn đề này và đã đưa ra một ứng dụng mới có tên Samsung Safety Screen (SSS), đây là ứng dụng được thiết kế để giúp trẻ em luôn giữ thiết bị thông minh tại một khoảng cách an toàn lý tưởng nhất cho đôi mắt của chúng.

2

Khi khởi chạy, ứng dụng này vẫn sẽ hoạt động ẩn trong nền để người dùng có thể sử dụng các ứng dụng khác. Nó sử dụng camera phía trước của điện thoại để thiết lập khoảng cách xem tối ưu. Khi SSS phát hiện đôi mắt của trẻ quá gần màn hình, nó sẽ che lại một phần của màn hình, và thay vào đó là một nhân vật hoạt hình dễ thương. Hình ảnh sẽ tự động biến mất khi trẻ rời màn hình ra xa và đạt khoảng cách an toàn cho mắt.

4

Samsung Safety Screen tương thích với tất cả thiết bị có camera phía trước và chạy nền tảng Android 4.3 trở lên.
Link tải Samsung Safety Screen: https://play.google.com/store/apps/d…st.childsaftey

Lưu