Home » Phần mềm » Phần mềm máy tính » SmartDeblur – phần mềm xử lý ảnh mờ chuyên nghiệp

SmartDeblur – phần mềm xử lý ảnh mờ chuyên nghiệp

Đối với những hình ảnh bị mờ trong khi chụp do lấy nét sai hoặc bị rung, SmartDeblur là một cứu cánh.

Mặc dù ứng dụng SmartDeblur không thể biến ảnh mờ thành tác phẩm đẹp như mong đợi, mà chỉ làm rõ nét để người xem biết trong tấm hình chứa những chi tiết gì.

Phần mềm hiện hoạt động trên thiết bị chạy hệ điều hành Windows.

smartdeblur-1

Nếu chỉ dùng những phần mềm thương mại bình thường thì rất khó để sửa chữa, nhưng với SmartDeblur thì hình ảnh đã trở nên rõ ràng hơn đáng kể. Và mặc dù không thể nào phục hồi ảnh như trong trường hợp lấy nét đúng, kết quả cũng khá tốt.

Về bản chất, thông tin trên bức ảnh chỉ được phân bố lại theo một số quy tắc và nếu sử dụng đúng một số giả thiết và dữ kiện thì chúng ta hoàn toàn có thể lấy lại độ nét cho ảnh. Phần mềm miễn phí này sẽ phân tích các pixel trên ảnh, từ đó lựa chọn biện pháp phục hồi hữu hiệu nhất có thể.

Để sử dụng, bạn nhấn Open để chọn lấy hình ảnh muốn phục hồi, sau đó kéo thanh Radius cho đến khi nào thấy hợp lí thì dừng. Bạn cũng có thể kéo thanh Correction Strength để chỉnh lại cường độ mà phần mềm sẽ áp dụng thuật toán lên ảnh. Thanh Smooth và Edge Feather chủ yếu để làm dịu lại các khu vực bị rỗ quá nhiều. Lưu ý rằng có tùy độ phân giải mà việc xử lí lâu hay mau. Bạn hãy cứ để thanh tiến trình màu xanh ở cạnh dưới cửa sổ chạy xong thì sẽ thấy kết quả rõ ràng nhất. Tuy nhiên, khi mình thử nghiệm với vài tấm bị out nét nặng thì SmartDeblur cũng đành bó tay, chỉ cải thiện được đôi chút. Ảnh kết quả cũng không đẹp, tuy nhiên nếu bạn chỉ cần quan sát thấy chi tiết thì SmartDeblur có thể đảm nhiệm khá tốt.

Tính năng chính:

  • Tốc độ xử lý cao: đối với ảnh có kích cỡ 2048*1500 pixel thì mất khoảng 300ms trong chế độ xem trước (khi thanh trượt điều chỉnh có thể di chuyển)
  • Xử lý ảnh chất lượng cao mất một vài phút
  • Áp dụng thay đổi các thông số trong thời gian thực (với bất kỳ nút xem trước nào)
  • Xử lý ảnh với độ phân giải đầy đủ (không có cửa sổ xem trước)
  • Tập trung xử lý chính các thông số cơ bản
  • Giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng
  • Cửa sổ Help với ảnh mẫu để hướng dẫn sử dụng
  • Các phương pháp mở cuộn: Wiener, Tikhonov và Total Variation

Lưu