Home » Dữ liệu » Thủ thuật lưu trữ dữ liệu an toàn nhất

Thủ thuật lưu trữ dữ liệu an toàn nhất

Internet thực sự rất tuyệt vời trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, tuy nhiên nó cũng là một mối nguy hiểm lớn nhất đối với những bạn thiếu kinh nghiệm khi sử dụng máy tính…

bao-mat-may-tinh-1

– Máy tính đúng là rất giá trị đối với chúng ta, tuy nhiên có nhiều thứ còn quan trọng hơn cả máy tính nữa, khỏi cần nói thì các bạn cũng biết mình đang nói đến dữ liệu đúng không.

Chính xác là như vậy đó, những dữ liệu ” tuyệt mật ” trên máy tính của bạn nên được bảo vệ cẩn thận và tốt nhất là nên có các bản sao lưu dự phòng ? Vậy sao lưu ở đâu mới là an toàn nhất ? để khi mà máy tính bị “đột tử” hoặc đen hơn một chút đó là bị mất thì bạn vẫn còn các bản sao lưu dự phòng.

Một chiếc ổ cứng rời là rất tốt, tuy nhiên nếu như bạn  không có điều kiện mua hoặc không có nhu cầu mua vì bạn có ít dữ liệu thì lúc này dịch vụ lưu trữ đám mây thực sự là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

– Đối với các tài liệu quan trọng thì bạn cũng nên đặt mật khẩu cho thư mục để được an toàn hơn.

– Bạn có thể di chuyển các mục như Document, Download… từ ổ C sang một phân vùng khác để dữ liệu sẽ không bị mất khi bị lỗi win.

– Ngoài ra, trong quá trình sử dụng các phần mềm thì bạn có thể cài đặt phần mềm sang một phân vùng khác phân vùng chứa hệ điều hành Windows, mục đích là để không phải cài lại các phần mềm đó khi bị lỗi win. Và nếu phần mềm đó có phiên bản Portable (bản không cần cài đặt) thì bạn hãy sử dụng nhé.

– Một cách bảo mật dữ liệu khác nữa đó là bạn có thể đổi đuôi các file lớn, và nén các file có dung lượng nhỏ bằng 7-zip hoặc Winrar.

Cái thứ 2 nữa là bạn có thể upload lên các host khó tính như Google Drive mà không lo bị xóa vì vi phạm bản quyền. Còn việc nén các file nhỏ thành các file .zip hay .rar thì chắc các bạn cũng biết được tác dụng của nó rồi. Cho tới thời điểm hiện tại thì cũng chưa có loại virus nào có thể lây nhiễm qua các file nén dạng này nên dữ liệu của bạn cũng sẽ được an toàn.