Home » Phần mềm » Phần mềm máy tính » Tìm kiếm tập tin bằng FileSeek

Tìm kiếm tập tin bằng FileSeek

Sau khi khai báo, bạn bấm vào nút Search, chương trình sẽ liệt kê tất cả các file có chứa nội dung mà bạn nhập vào ô Query…

FileSeek_phan_mem_tim_noi_dung_trong_file

Với FileSeek, việc tìm kiếm một đoạn văn bản trong nội dung của một tập tin nào đó, chưa bao giờ dễ dàng đến thế, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích miễn phí này, sau đó khởi động nó lên, nhập vào nội dung cần tìm kiếm, chọn thư mục cần tìm. Bấm search, tất cả các file có chứa nội dung phù hợp sẽ hiện ra. Ở bài viết này, phần mềm 360 sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng tiện ích này.

Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt FileSeek như các ứng dụng thông thường khác.

Khởi động chương trình từ biểu tượng hình chiếc kính lúp trên màn hình Desktop, bạn sẽ được đưa đến giao diện của phần mềm như sau:

phan-mem-fileseek-3

Bạn tiến hành khai báo các mục như sau:

  • Path: Là đường dẫn thư mục chứa file hoặc tập hợp file cần tìm kiếm (Nếu muốn tìm các thư mục con, chọn vào nút Search sub-folder bên phía tay phải)
  • Include file: Khai báo định dạng file mà chương trình sẽ quét (vd: *.doc, *.txt, *.xls…)
  • Exclude file: Khai báo định dạng file mà chương trình sẽ bỏ qua trong quá trình quét
  • Query: Nhập vào phần nội dung cần tìm
  • Các mục khác bên nên để mặc định.

Sau khi khai báo, bạn bấm vào nút Search, chương trình sẽ liệt kê tất cả các file có chứa nội dung mà bạn nhập vào ô Query.  Dưới đây là hình ảnh mà mình đã thử nghiệm với đoạn text cần tìm là địa chỉ mail: admin@khothuthuat.com trong ổ đĩa D của mình.

Hiện tại chương trình hỗ trợ các máy tính cài hệ điều hành windows phổ biến: 2000/XP/Vista/7. Nội dung tìm kiếm chỉ hỗ trợ tiếng Anh.