Home » Phần mềm » Phần mềm máy tính » Ứng dụng kiểm tra thông số phần cứng CPUz

Ứng dụng kiểm tra thông số phần cứng CPUz

CPU-Z là cái tên không thể thiếu trong danh sách phần mềm đã được cài đặt ở máy tính của mình. Nhìn chung nó khá là hữu ích khi mà hiển thị đầy đủ thông tin liên quan tới thiết bị phần cứng.

CPU-Z Portable là phiên bản chạy ngay không cần cài đặt, tương thích với hệ điều hành Windows Xp/7/8/8.1/10 kể cả 32bit và 64bit. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra thông tin phần cứng máy tính một cách chi tiết, đầy đủ, trực quan và hoàn toàn miễn phí. Khi bạn cài đặt Driver thì tất nhiên phải xem cấu hình máy tính rồi mới đi tìm Driver mới nhất tương ứng cho mỗi thiết bị. CPU-Z mang tới cho bạn giải pháp xem thông tin về CPU, RAM, Mainboard, Graphics, Cache cực chuẩn.

CPU-Z-1.72

CPU-Z là cái tên không thể thiếu trong danh sách phần mềm đã được cài đặt ở máy tính của mình. Nhìn chung nó khá là hữu ích khi mà hiển thị đầy đủ thông tin liên quan tới thiết bị phần cứng. Có một số phần mềm tương tự nhưng theo mình thấy không chất lượng bằng chương trình này. Giao diện đơn giản theo Tab, dung lượng nhỏ gọn, tương thích hầu hết hệ điều hành Windows, thao tác dễ dàng, trích xuất thông tin chỉ với 1 cú nhấp chuột là một vài ưu điểm vượt trội mà không phải cái nào cũng đáp ứng được.

Trong nội dung bài viết này, mình chia sẻ cho các bạn link download CPU-Z Portable, phiên bản di động, chạy ngay không cần cài đặt, copy vào USB và dùng được ở mọi lúc mọi nơi bạn cần. Trước khi cài đặt phần mềm, game hay cài mac cho PC thì công việc đầu tiên đều phải xem phần cứng có hỗ trợ, có đáp ứng được yêu cầu hay không. Bởi vậy, theo mình bạn nên lưu trữ file này trong máy tính hoặc thiết bị lưu trữ di động để luôn chủ động trong mọi trường hợp.