Home » Thủ thuật » PC » Windows » VLC Media Player – phần mềm miễn phí xem video tốt nhất

VLC Media Player – phần mềm miễn phí xem video tốt nhất

Bên cạnh KM Player và Windows Media Player, VLC Media Player là phần mềm miễn phí xem video tốt nhất hiện nay với nhiều tính năng vượt trội.

1

Giới thiệu phần mềm  

VLC Media Player là trình duyệt nghe nhạc miễn phí đa nền tảng mã nguồn mở , chương trình hỗ trợ các định dạng âm thanh và video khác nhau (MPEG-4, MPEG-2, MPEG-1, DivX, mp3, ogg, …) cũng như DVD, VCD, và rất nhiều giao thức truyền tải khác.

Với VLC, không cần thiết phải liên tục cập nhật các gói codec khác nhau bởi VLC đi kèm với hầu hết các codec. VLC có thể chạy ngay cả khi tập tin media bị hư hỏng và video không cho phép tua nhanh.

VLC có thể chơi nhiều loại định dạng kèm theo tiện ích ghi đĩa DVD. Đặc biệt, phần mềm này có thể chơi đĩa ngay trong định dạng ISO (định dạng lưu trữ CD, DVD trên ổ cứng) mà không cần đĩa thực.

Đặc biệt, phần mềm này có thể chơi đĩa ngay trong định dạng ISO (định dạng lưu trữ CD, DVD trên ổ cứng) mà không cần đĩa thực. Người dùng cũng có thể xem ngay file flash FLV trên trang chia sẻ video như YouTube mà không cần chuyển đổi

VLC Media Player hỗ trợ đầy đủ cả ngôn ngữ tiếng việt.

Phần mềm 360 giới thiệu một số tính năng hữu ích cho bạn đọc.

Rip lại DVD, Audio, BluRay

Trong VLC được tích hợp một trình rip DVD cơ bản, chắc ít người biết đến, nhưng bản thân VLC có thể tạo ra một bản DVD rip với chất lượng chấp nhận được. Bạn có thể làm theo các bước như sau : Vào Menu chọn Media – Covert/ Save, nhấp vào thẻ Disc. Trong mục Disc Selection sẽ có 4 lựa chọn DVD, BluRay, Audio CD, SVCD/ VCD. Mình sẽ  chọn DVD, DVD Device chọn ổ đĩa hoặc thư mục để lưu DVD, sau đó nhấp Convert/Save.

Thao tác trực tiếp quay phim và chụp hình video

Đây là một tính năng đặc biệt, với VLC bạn có thể quay video cũng như lúc chụp hình lại trong khi đang phát video. Mặc định của VLC chế độ này sẽ bị ẩn đi, bạn vào View – Adnaced Control.

Nghe radio trực tuyến

Với công nghệ Streaming cho phép người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian giống như tính năng nghe radio trực tuyến (xem tivi…) của VLC. Từ cột danh sách có sẵn bao gồm hàng trăm đài phát thanh thông qua mục podcasts. Chỉ cần kích hoạt nó thông qua View – Playlist (Ctrl + L), sau đó phía bên trái giao diện chọn Internet – podcasts, chờ một lát danh sách các kênh sẽ hiện ra và bạn chỉ cần chọn kênh và nhấn Play để nghe radio trực tuyến.

Lưu