Hướng dẫn cách Chuyển đổi font chữ mới nhất 05/2024

0/5 No votes

Thông báo lỗi

Chuyển đổi font chữ

Việc chuyển đổi font chữ là một trong những thao tác rất hay gặp phải do yêu cầu trong quá trình làm việc. Mặc dù không phải là một việc quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm bắt được cách chuyển đổi này. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó.

Nên chuyển đổi font chữ bằng cách nào?

Có khá nhiều cách chuyển đổi font chữ, từ việc sử dụng unikey có sẵn, sử dụng phần mềm của bên thứ 3 hay chuyển đổi trực tuyến. Và việc chọn cách chuyển đổi nào cũng chính là một trong những vấn đề mà nhiều người lăn tăn. Trên thực tế, việc lựa chọn phần mềm bên thứ ba và cài đặt vào máy tính là điều không cần thiết. Chỉ cần có bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy tính là bạn đã có thể hoàn toàn thực hiện được yêu cầu này một cách nhanh, gọn, lẹ. Với Unikey, bạn cũng hoàn toàn có thể có cách chuyển font chữ Vni-Times sang Times New Roman để đáp ứng được yêu cầu về văn bản của bạn.

Cách chuyển đổi font chữ bằng Unikey

Bước 1: Tiến hành bôi đen một đoạn văn bản hoặc toàn bộ văn bản mà bạn muốn chuyển đổi rồi thực hiện lệnh Copy.

Bước 2: Tại Unikey, bạn mở công cụ chuyển đổi ra hoặc bấm tổ hợp phím CTRL + SHIFT + F6.

Unikey có thể thực hiện việc chuyển đổi font chữ mà không cần dùng tới phần mềm khác

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy hiện ra một bảng công cụ chuyển đổi. Tại đây, bạn sẽ thấy các lựa chọn: Chuyển đổi sang chữ thường, chuyển đổi sang chữ hoa, loại bỏ dấu… Tùy theo nhu cầu mà bạn chọn cho phù hợp. Một mẹo nhỏ mà bạn có thể nhớ để quá trình chuyển đổi font chữ thuận tiện hơn như sau:

  • Nếu Font chữ mà bạn chọn bắt đầu bằng .Vn thì bạn sẽ chọn bảng mã là TCVN3.
  • Nếu Font chữ mà bạn chọn bắt đầu bằng VNI thì bảng mã tương đương sẽ là VNI Windows.
  • Với một số font chữ như Times New Roman hoặc Arial, bạn hãy chọn bảng mã tương đương là Unicode.

Việc chuyển đổi font chữ bằng Unikey không quá phức tạp

Bước 4: Sau bước thứ 3, bạn hãy đợi một thời gian để quá trình chuyển đổi được hoàn tất. Lúc này, bạn bấm vào OK để kết thúc quá trình chuyển đổi.

Bước 5: Cuối cùng, bạn mở trang Word mới ra rồi thực hiện Paste vào là đã hoàn thành việc chuyển đổi. Khi đó, việc sử dụng font chữ sẽ được sử dụng thoải mái theo ý muốn của bạn.

Một số website giúp chuyển đổi font chữ online

Ngoài việc chuyển đổi font chữ trên Unikey, bạn cũng có thể sử dụng cách chuyển đổi online trên một số website. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số website có thể thực hiện việc này cũng như ưu, nhược điểm trong việc chuyển đổi của từng website.

Symbol.vn

Đây là website đầu tiên mà bạn có thể sử dụng khi muốn chuyển font chữ online. Ưu điểm của website này là có hỗ trợ tiếng Việt có dấu với nhiều font chữ đẹp và thực hiện thao tác trực tuyến. Tuy nhiên, trên máy tính của bạn phải có sẵn công cụ gõ tiếng Việt có dấu bởi website này vẫn chưa hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu trực tuyến.

CoolSymbol.com

Nếu bạn muốn tạo ra các font chữ mang tính nghệ thuật ngay trên nền tảng trực tuyến thì Cool Symbol chính là lựa chọn dành cho bạn. Ưu điểm của website này là có chứa nhiều font chữ đẹp, nghệ thuật, có thể viết chữ trực tuyến và hỗ trợ tiếng Việt có dấu. Tuy nhiên, nhược điểm của website này là sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên khá bất tiện với hầu hết người dùng không biết hoặc không thông thạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, cũng như website phía trên, khi chuyển đổi font chữ online tại website này, máy tính của bạn phải có sẵn phần mềm tiếng Việt có dấu.

lingojam.com

Với website này, bạn có thể tạo font chữ online một cách dễ dàng theo mong muốn của mình. Ưu điểm của website này là bạn có thể tự do tạo font chữ, sáng tạo theo ý mình, có thể viết chữ online, dễ thao tác, dễ nhìn và đặc biệt ít quảng cáo. Tuy nhiên, nhược điểm của website này là sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Anh và yêu cầu trên máy tính của bạn phải có sẵn phần mềm gõ tiếng Việt có dấu.

Yaytext.com

Đây là công cụ mà rất nhiều người sử dụng khi viết bài trên Facebook hoặc Instagram. Trên website này, bạn có thể tạo font chữ online, in đậm chữ, tạo font chữ ấn tượng để tạo ra các bài viết thu hút người đọc, người xem.

Ưu điểm của website này là dễ nhìn, có thể tạo kiểu chữ online, có thể viết chữ online, hệ thống icon phong phú, lựa chọn phù hợp với tạo các bài quảng cáo trên Facebook hoặc Instagram và đặc biệt ít quảng cáo. Xét về nhược điểm thì trang này gần như không có trong quá trình chuyển font chữ.

Trên đây là cách chuyển đổi font chữ mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Với cách chuyển đổi này, việc thực hiện các yêu cầu soạn thảo văn bản sẽ trở nên thuận lợi, linh hoạt hơn rất nhiều.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments