Onekey Ghost – Hướng dẫn cài đặt và sử dụng mới nhất 06/2023

0/5 No votes

Thông báo lỗi

Onekey Ghost

Ghost Win bằng phần mềm Onekey Ghost là một phương thức cài đặt lại hệ điều hành Windows cho các thiết bị máy tính, laptop. Trong bài viết này là những thông tin về phần mềm Onekey Ghost, cách tải và cài đặt phần mềm này để ghost lại Win.

Phần mềm Onekey Ghost được dùng để làm gì?

Nếu bạn không phải là một người am hiểu về công nghệ cũng như các lĩnh vực liên quan thì chưa chắc bạn đã biết đến phần mềm này. Onekey Ghost là một cái tên khá xa lạ với rất nhiều người. Vậy Onekey Ghost là gì?

Có rất nhiều lý do để người sử dụng thiết bị mang hệ điều hành Windows đưa ra quyết định cài đặt lại hệ điều hành cho thiết bị của mình. Và để cài đặt lại hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng thì ghost Win là một cách phổ biến nhất tại thời điểm hiện tại bởi sự tiện dụng và nhanh chóng của nó. Với sự trợ giúp của phần mềm Onekey Ghost, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tạo lập và bung file Ghost cho hệ điều hành mà mình đang sử dụng rồi cài lại Win một cách rất đơn giản.

Có rất ít công cụ hỗ trợ tạo ghost, bung ghost và khôi phục lại hệ điều hành một cách đơn giản và Onekey Ghost là một trong số rất ít những công cụ đó. Việc tạo file ghost sẽ giúp cho người dùng lưu giữ các tệp thông tin một cách nhanh chóng mà không cần dùng đến các thiết bị lưu trữ nào khác như đĩa DVD hay USB. Các thiết bị trên vừa có thủ tục tiến hành phức tạp, vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ do vậy Onekey Ghost sẽ là công cụ tối ưu nhất cho công cuộc cài ghost Win cho thiết bị của bạn.

Có thể nói phần mềm Onekey Ghost là công cụ miễn phí tốt bậc nhất giúp chúng ta cài đặt lại hệ điều hành Windows trực tiếp ngay trên thiết bị máy tính. Bạn chỉ cần thực hiện một việc duy nhất, đó là lưu hoặc tạo bản ghost sẵn trong máy tính của bạn là đã có thể sử dụng phần mềm Onekey để ghost lại Win bất cứ lúc nào một cách hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc.

Nhờ có công cụ hỗ trợ Onekey Ghost này, mọi thứ sẽ diễn ra hết sức nhanh chóng và dễ dàng, chỉ với một số rất ít các thao tác và mọi thứ sẽ tự động được thiết lập mà không cần lo về các vấn đề như mất dữ liệu, các file hay là các thông tin quan trọng trong máy tính khi cần phải phục hồi hay thiết lập lại thiết bị.

Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm này, bạn chỉ có thể sử dụng nó để ghost với chuẩn MBR chứ không thể thực hiện ghost Win 10 chuẩn GPT, UEFI đuôi .tib. Do đó bạn cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn đúng bản ghost, tránh xảy ra tình trạng không sử dụng hệ điều hành được sau khi bung ghost.

Các công cụ ghost khác cũng hay được sử dụng như Norton Ghost, Ghost64, Ghost32 thường được tích hợp bằng các thiết bị USB Boot, do vậy thường thao tác sẽ phức tạp và nhiều rủi ro hơn. Do vậy, bạn nên sử dụng phần mềm OneKey Ghost bởi sự đơn giản, dễ dàng cũng như tiết kiệm thời gian mà phần mềm này mang lại.

Các tính năng chính của phần mềm Onekey Ghost

Với mục đích mang lại những hiệu quả trong quá trình cài đặt hệ điều hành và hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả nhất, phần mềm này đã được lập trình những tính năng hết sức đặc trưng và tối ưu.

Nói một cách ngắn gọn, phần mềm Onekey Ghost được tích hợp 4 chức năng chính, lần lượt là:

  • Restore: Chức năng này chính là chiếc chìa khóa chính trong công cuộc ghost lại máy. Restore có chức năng bung file ghost đã được lưu trong thiết bị.

  • Backup: Đây chính là công cụ để tạo file ghost Win đang dùng.

  • Ghost 64: Là chức năng ghost Win ngay trên hệ điều hành Windows, tuy nhiên điều kiện là phải có file ghost32.exe bắt buộc.

  • Install: Là chức năng cho phép tùy chỉnh các cách thức ghost khác nhau và tạo ra bản ghost dành cho Windows XP/ Win 7/ Win8/ Win10.

Tuy nhiên, có một lưu ý cần ghi nhớ kỹ, đó là nếu thiết bị của bạn đang bị lỗi Win, bạn không nên tạo file ghost bằng phần mềm Onekey Ghost. Thay vào đó, bạn tuyệt đối chỉ nên thao tác tạo bản ghost khi hệ điều hành Windows của thiết bị đang hoạt động một cách bình thường.

Chức năng bung file ghost đã được lưu ở thiết bị

Đây chính là một tính năng cơ bản và cốt lõi để tạo nên tiện ích cho phần mềm này. Khi muốn sử dụng chức năng này, chúng ta chỉ cần làm một thao tác hết sức đơn giản, đó là nhấn chọn vào “Restore” trên nền giao diện của phần mềm. Chỉ cần thao tác nhỏ như vậy là chúng ta đã xong phần việc của mình, sau đó, thiết bị sẽ tự thực hiện tiếp quy trình bung file ghost mà không cần bất cứ một thiết bị nào khác can thiệp. Thời gian thực hiện và tốc độ tiến hành thao tác trong quá trình bung file ghost rất nhanh chóng và đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi cho những ai không hiểu biết quá nhiều về công nghệ cũng có thể làm được.

Chức năng tạo file ghost Win, sao lưu và khôi phục phân vùng máy tính

Chức năng tạo file ghost Win, sao lưu và khôi phục phân vùng máy tính chính là tính năng nổi bật thứ hai làm nên tiện ích của phần mềm Onekey Ghost.

Khi phần mềm này đang ở chế độ mặc định, nó sẽ tự động thực hiện công việc tạo file, sao lưu và khôi phục phân vùng máy tính về trạng thái như chúng ta đã thiết lập từ trước. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thiết lập lại phân vùng máy tính tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng.

Đây là một tính năng khá tiện ích và đơn giản, hoàn toàn có thể hỗ trợ cho những người dùng mới, hoặc những người không quá thông thạo về các thao tác trong lĩnh vực công nghệ. Tính năng đơn giản này giúp chúng ta tiết kiệm được kha khá thời gian bằng cách khởi động lại máy tính trực tiếp trên nền hệ điều hành Windows mà không cần sử dụng công cụ hỗ trợ thứ 2 là USB Boot.

Xem thêm  Top 26 Truyện Ngôn Tình hay nhất 06/2023

Tính năng Install của phần mềm Onekey Ghost

Tính năng install cho phép chúng ta tùy chỉnh các cách thức ghost để cho phù hợp với cấu hình thiết bị máy tính và mục đích của người dùng. Do vậy, bạn không hề phải lo lắng rằng phần mềm này chỉ có một cách ghost cứng nhắc.

Tính năng ghost liệt kê chính xác đường dẫn

Một tính năng nữa làm nên sự tiện ích cho phần mềm này chính là khả năng ghost liệt kê một cách chính xác đường dẫn tệp tin ghost với điều kiện trong thiết bị đã có sẵn tệp tin đó. Chức năng này giúp cho chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm bản ghost cũ thông qua phân vùng để có thể thực hiện ghost lại cho đến khi có một phiên bản hệ điều hành mới.

Onekey Ghost thật sự là một phần mềm mang quá nhiều sự tối ưu ở trong đó. Vậy thì bạn còn phân vân điều gì mà chưa tải ngay phần mềm này về thiết bị của mình?

Cách tải phần mềm ghost Win Onekey Ghost

Để sở hữu các tính năng tối ưu kể trên trong quá trình cài đặt lại hệ điều hành cho máy tính, trước tiên bạn phải biết cách tải và cài đặt phần mềm Onekey Ghost vào thiết bị của mình.

Bước 1: Truy cập vào link tải phần mềm và tải file cài đặt của phần mềm Onekey Ghost về máy tính.

Bước 2: Sau khi tải xuống file cài đặt phần mềm Onekey Ghost, giải nén file và nhấn Install để tiến hành cài đặt. Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra với nội dung xác nhận xem bạn có đồng ý để file đó gây ra những thay đổi cho thiết bị hay không, bạn chỉ cần nhấn Yes và quy trình thao tác cài đặt coi như đã xong.

Thiết bị sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để tiến hành hoàn tất cài đặt ứng dụng vào máy tính, bạn chỉ cần chờ thêm một chút là đã sở hữu phần mềm ghost Win ưu việt nhất mang tên Onekey Ghost về máy rồi!

Link tải phần mềm Onekey Ghost

Để cài đặt phần mềm ghost Win Onekey Ghost mới nhất hiện nay về máy, chúng ta có thể truy cập vào link sau:

  • Phiên bản Onekey Ghost 2021: https://vqt3.x8top.net/tmp082020/cf/larger/2021/sa/Onekey_Ghost.rar

  • Phiên bản Onekey Ghost 2020: https://v90.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2021/1/ba/4/Onekey_Ghost.zip

  • Phiên bản Onekey Ghost 2019: https://v51.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2014/7/ba/5/onekey-ghost_setup.exe

  • Phiên bản Onekey Ghost 2018: https://v90.x8top.net/tmp082020/cf/soft/2014/7/ba/5/onekey-ghost_setup.exe

Những lưu ý trong quá trình tải phần mềm Onekey Ghost

Trước khi tải phần mềm Onekey Ghost về thiết bị của mình, bạn cần đặc biệt chú ý xem mình có vào đúng trang web chính thống của nhà thiết lập không. Nếu tải phần mềm từ những đường link không rõ nguồn gốc, máy tính của bạn rất dễ bị nhiễm vi rút, gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất làm việc và độ bảo mật cá nhân của thông tin trong máy tính.

Cách thức tạo file ghost Win

Tạo file ghost Win là một việc hết sức quan trọng bởi nó là phương thức dự trữ đề phòng khi hệ điều hành bị lỗi sẽ có cơ sở để tiến hành khôi phục. Nếu hệ điều hành Windows của bạn vẫn chưa gặp phải lỗi hay bất kỳ vấn đề hỏng hóc gì thì hãy tạo ngay cho mình 1 file ghost Win bằng ứng dụng tuyệt vời mang tên Onekey Ghost,sau đó bạn hãy nhớ lưu lại file đó sang ổ đĩa khác mà không được lưu tại ổ chứa hệ điều hành. Bạn cũng có thể copy file sang USB để dự trữ để sau này, nếu chẳng may khi máy bạn bị lỗi Win thì file ghost đó có thể giúp bạn khôi phục hệ điều hành.

Bước 1: Muốn tạo file ghost Win, trước tiên bạn phải mở ứng dụng Onekey Ghost lên, khi đó, hộp thoại của ứng dụng sẽ hiện ra màn hình.

Bước 2: Bạn hãy tích vào mục Backup sau đó chọn đặt tên cho file, chọn địa chỉ lưu file, sau đó nhấn vào Save và cuối cùng nhấn click chuột vào nút Yes.Chúng ta hoàn toàn có thể để tên file theo mặc định nếu không muốn đổi tên nó.

Bước 3: Sau khi thao tác bước 2 xong, sẽ có một cửa sổ mới hiện ra với nội dung hỏi bạn muốn khởi động lại ổ C hay không, bước này chúng ta nhấn chọn Yes.

Sau đó, bạn sẽ phải chờ trong một khoảng thời gian để ổ C được restart lại và file ghost được thiết lập. Tuy nhiên, tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng bạn lưu file ghost mà khoảng thời gian dành cho quá trình sao lưu sẽ diễn ra nhanh chậm khác nhau.

Như vậy, quá trình tạo file ghost cho Win không hề khó như bạn vẫn hằng suy nghĩ.

Bung file Ghost bằng Onekey Ghost

Sau khi tạo file ghost cho máy tính bằng phần mềm Onekey Ghost, khi máy tính gặp lỗi hoặc trục trặc về hệ điều hành, chúng ta có thể sử dụng chính file ghost đã được tạo trước đó cho việc ghost Win, người ta gọi quá trình đó là quá trình bung file ghost.

Để thực hiện bung file ghost, bạn hãy làm theo các bước lần lượt như sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Onekey Ghost lên và click chuột vào ô Restore

Bước 2: Chọn nơi bạn lưu file ghost. Trong trường hợp bạn không thực hiện bước tạo file ghost như ở phần trước đã hướng dẫn thì bạn có thể lên các trình duyệt để tải những bản ghost win khác về.

Bước 3: Chọn ổ để thực hiện quá trình bung file ghost. Ở đây bạn tích chọn vào ổ C, chính là ổ chứa hệ điều hành bạn đang dùng và tích chọn nút Yes.

Bước 5: Sau đó,máy tính sẽ bắt đầu quá trình bung file ghost một cách hoàn toàn tự động, bạn sẽ phải chờ trong một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất quá trình bung file. Thời gian bung file ngắn hay dài cũng tùy thuộc vào dung lượng file ghost mà bạn đã tạo trước đó và dung lượng ổ đĩa C chứa hệ điều hành mà bạn chọn bung. Vậy là quá trình bung file đã hoàn tất rồi!

Sau khi bung file ghost xong, máy sẽ restart lại Windows và chạy tiếp các cài đặt cần thiết. Bạn chỉ cần đợi khi nào máy restart lại win và chạy xong các cài đặt thì bạn có thể vào win được như bình thường.

Trên đây là tất tật những thông tin và cách tải phần mềm ghost Win Onekey Ghost. Chúc các bạn tải thành công và có những trải nghiệm thật tốt với phần mềm ghost Win siêu ưu việt này!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments