Powerpoint – Hướng dẫn cài đặt chi tiết 05/2024

0/5 No votes

Thông báo lỗi

Powerpoint

Đối với những bạn đang là sinh viên hay là người đang làm việc tại văn phòng tại các công ty thì phần mềm trình chiếu Powerpoint là vô cùng cần thiết để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc. Thế nhưng bạn đã biết cách tải Powerpoint về máy chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Powerpoint là gì? Giới thiệu về phiên bản Powerpoint mới nhất

Trước khi đi vào hướng dẫn cách cài đặt Powerpoint thì bạn cần phải hiểu được Powerpoint là gì? Và phiên bản Powerpoint mới nhất hiện nay.

Powerpoint là gì?

Powerpoint là một phần mềm để trình chiếu nằm trong gói phần mềm chương trình văn phòng của Microsoft Office, được đông đảo các học sinh, sinh viên, giáo viên hay nhân viên văn phòng sử dụng thường xuyên cho những bài thuyết trình của mình. PowerPoint ra đời với mục đích là giúp phục vụ các buổi thuyết trình để thay thế cho bảng và phấn. Nó cho phép người dùng có thể tạo ra những Slide thông qua những hiệu ứng xuyên suốt để thể hiện những thông tin muốn truyền tải.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, PowerPoint đã dần trở lên phổ biến và trở thành một công cụ không thể thiếu trong việc xây dựng bài giảng và thuyết trình. Thậm chí PowerPoint còn được sử dụng trong những buổi trình diễn ảnh, làm phim hoạt hình hay làm quảng cáo.

Nên tải phiên bản Powerpoint nào?

Microsoft Office thường xuyên nâng cấp và cập nhập những phiên bản Powerpoint mới để nhằm cải thiện và bổ sung thêm các tính năng mới giúp cho quá trình tại slide trở nên đơn giản và đẹp mắt hơn. Hiện nay phiên bản Powerpoint 2019 đang là phiên bản được nhiều người dùng đánh giá cao nhất bởi những nhiều sự đổi mới độc đáo chưa từng có trong các phiên bản trước đây:

Bố cục slide

Mỗi slide sẽ có bố cục slide để cho bạn có thể dễ dàng kiểm soát và sắp xếp thông tin. Bố cục slide đơn giản với một hoặc nhiều khu vực chứa thông tin. Tùy theo bố cục bạn chọn cho slide, trình giữ chỗ có thể chứa văn bản, đồ họa, clipart, tệp âm thanh hoặc video, bảng, biểu đồ, đồ thị, sơ đồ hoặc các loại nội dung khác.

Nền trình chiếu

Nền trình chiếu là nơi có chứa nội dung của trang chiếu. Với phần nền của Powerpoint 2019 bạn có thể để đơn thuần hoặc pha trộn giữa các màu khác nhau khá đa dạng và độc đáo. Bạn cũng có thể để mỗi slide một nền khác nhau.

Chức năng chuyển tiếp

Đây là hiệu ứng hình ảnh được sử dụng để chuyển từ slide này qua slide khác. Bạn có thể chọn các hiệu ứng khác nhau tại PowerPoint 2019 như trượt, rơi từ trên xuống hay hòa tan…. Có tới 50 hiệu ứng khác nhau cho bạn lựa chọn.

Slide Master

Slide Master là các slide đặc biệt có chứa các tùy chọn thiết kế và định dạng cơ bản trong bản trình bày. Thực tế mỗi bố cục sẽ có Slide Master riêng để xác định vị trí và kích thước của tiêu đề và giữ chỗ văn bản, nền, màu sắc, cài đặt phông chữ… Ngoài ra, nó còn chứa các hình ảnh đồ họa và văn bản mà bạn muốn xuất hiện trên mỗi slide.

Với Powerpoint 2019 bạn có thể chỉnh sửa Slide Master để thay đổi giao diện tất cả các slide trong bản thuyết trình cùng một lúc. Điều đó sẽ đảm bảo rằng các slide trong bài thuyết trình sẽ có sự xuất hiện nhất quán và đồng đều hơn.

2. Hướng dẫn cách tải Powerpoint chi tiết

Bạn có thể cài đặt Powerpoint ở trên cả điện thoại và máy tính. Vậy cách tải Powerpoint như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách tải Powerpoint trên điện thoại

Bước 1: Bạn truy cập vào App Store hoặc Google Play, sau đó tại ô tìm kiếm tìm ứng dụng PowerPoint và tải xuống.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải xuống bạn mở ứng dụng và sử dụng ngay thôi. Thật đơn giản đúng không nào?

Lưu ý: trên iOS PowerPoint yêu cầu từ phiên bản iOS 13.0 trở lên để có thể sử dụng.

Cách tải Powerpoint trên máy tính

Hiện nay có rất nhiều trang web cho phép bạn có thể tải PowerPoint miễn phí online. Tuy nhiên để tránh virus hay các phần mềm rác thì tốt nhất bạn nên tải PowerPoint từ website chính thức của Microsoft. Để tải Powerpoint trên máy tính bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải Powerpoint

Truy cập vào trang website chính thức của Microsoft, chọn Microsoft 365. Tại đây bạn sẽ thấy được toàn bộ sản phẩm trong bộ Microsoft 365. Nhấp chọn PowerPoint.

Nhấp vào nút DOWNLOAD ở thanh bên rồi nhấn vào GET OFFICE.

Tiếp đó chọn TRY OFFICE FREE FOR 1 MONTH để được dùng thử bản miễn phí trong 30 ngày.

Tiếp đó bấm TRY 1 MONTH FREE thêm lần nữa rồi bấm NEXT

Khi đó, Microsoft sẽ yêu cầu đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Microsoft hoặc đăng ký tài khoản Microsoft nếu chưa có tài khoản, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để tạo tài khoản.

Tiếp đó hãy xác nhận bạn muốn nhận bản dùng thử miễn phí sau đó chọn phương thức thanh toán. Yên tâm bạn sẽ không bị tính phí nếu như bạn hủy tài khoản trước khi kết thúc một tháng dùng thử.

Nhấp vào SUBSCRIBE để xác nhận phương thức thanh toán. Sau đó, nhấp vào INSTALL, vậy là PowerPoint sẽ được tải xuống máy tính của bạn.

Bước 2: Khởi chạy cài đặt PowerPoint

Kích đúp chuột vào tệp cài đặt Office sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình trong trình Office để cài đặt. PowerPoint sẽ được cài đặt trên máy tính theo mặc định bỏi chương trình này là một phần của Microsoft Office.

Bước 3: Khởi động công cụ

Sau khi quá trình cài đặt đã hoàn tất thì tiếp tục nhấp vào menu Bắt đầu khi trình hướng dẫn thiết lập thông báo cài đặt hoàn tất. Trên thanh tìm kiếm nhập từ khóa “PowerPoint PowerPoint”, sau đó chọn chương trình trong kết quả PowerPoint sẽ mở và khi đó bạn đã có thể bắt đầu tạo bản thuyết trình.

3. Một số lỗi và cách khắc phục khi cài đặt Powerpoint

Trong quá trình cài đặt Powerpoint chắc hẳn sẽ có một số bạn gặp phải những lỗi cơ bản như sau:

Không cài đặt trong bộ

PowerPoint là một công cụ mặc định trong tất cả các phiên bản Microsoft Office theo mặc định. Tuy nhiên, nó sẽ không thể được cài đặt nếu như bạn vô tình chọn không quá trình cài đặt Office ban đầu.

Cách khắc phục: Để khắc phục được lỗi này, bạn chỉ cần lặp lại quy trình thiết lập cho Microsoft Office. Điều hướng đến thư mục Microsoft Office trên máy tính, sau đó nhấp đúp chuột vào tệp Cài đặt, sau đó bạn làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt PowerPoint.

Quá trình cài đặt bị kẹt

Khi cài đặt bạn thấy quá trình mãi bị kẹt ở mức bao nhiêu phần trăm đó mà không thể hoàn tất được. Khi đó, bạn hãy thử khởi động lại máy tính nếu như Office mãi bị kẹt ở mức 94 phần trăm trong khi cài đặt.

4. Một số câu hỏi thường gặp khi tải PowerPoint

Khi cài đặt PowerPoint nhiều bạn vẫn còn có khá nhiều thắc mắc. Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp khi tải PowerPoint:

Có phiên bản PowerPoint không tính phí không?

Trước đây MS Office từng có phiên bản PowerPoint miễn phí thế nhưng họ đã ngừng cung cấp phiên bản từ PowerPoint 2016. Do đó, nếu như bạn muốn dùng bản miễn phí thì có thể tải các phiên bản cũ, tuy nhiên những phiên bản này đã khá lỗi thời và không thể xác nhận mức độ an toàn.

Tải PowerPoint có an toàn không?

Nếu như bạn tải theo cách mà tôi đã hướng dẫn ở trên thì ứng dụng được đảm bảo an toàn, không có mã độc, phần mềm gián điệp, virus hay ứng dụng được cài sẵn.

Có thể chỉ tải xuống PowerPoint không? hay cần phải tải toàn bộ ứng dụng Office 365?

Nếu bạn sử dụng máy tính để tải thì hiện tại Office không có lựa chọn chỉ tải xuống một trong các ứng dụng, ngoài PowerPoint nó còn tải gồm Word, Excel, Access, Publisher, và cả Outlook. Nếu bạn tải bằng điện thoại hay máy tính bảng thì có thể tải riêng PowerPoint.

Trên đây tôi đã hướng dẫn bạn cách tải phần mềm trình chiếu Powerpoint mới nhất hiện nay để có thể giúp cho phần thuyết trình thêm sinh động và hấp dẫn hơn. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và những người thân nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments