Rút gọn link là gì – Hướng dẫn rút gọn link chi tiết 06/2023

0/5 No votes

Thông báo lỗi

Rút gọn link

Nếu lướt trên các trang online bạn dễ dạng thấy những link ngắn dạng goo.gl hoặc bit.ly …. Vậy dạng link này có tác dụng gì, tại sao phải rút gọn link và cách tạo link rút gọn như thế nào? Bài viết của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn tất cả thông tin về rút gọn link để bạn tham khảo.

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link là hình thức rút ngắn đường link gốc (url gốc) trở thành loại link ngắn gọn hơn. Link rút gọn ngắn hơn nhưng vẫn dẫn về địa chỉ gốc của bạn. Một vài ví dụ link rút gọn như:

 • https://bit.ly/abcABC
 • http://goo.gl/FIKfh

Tại sao phải rút gọn link?

Bạn đã từng hỏi, tại sao không để link gốc mà phải mất công chuyển đổi thành dạng link rút gọn? Rút gọn link có rất nhiều lợi ích như:

Rút gọn link giúp url ngắn gọn và có thẩm mỹ hơn

Rút gọn link giúp văn bản ngắn gọn, đơn giản và đẹp mắt hơn. Khi bạn cần tạo 1 văn bản chứa đường link gửi qua tin nhắn, email, những đường link quá dài sẽ làm rối mắt người nhận, nhất là những tin nhắn hay email cần đính kèm nhiều đường link.

Hay những đoạn content trên facebook, nơi cần giới hạn số chữ vì đặc tính của người dùng, những link dài, link gốc sẽ làm mất điểm thu hút của bài viết. Những đường link ngắn sẽ làm người đọc tập trung vào nội dung bài viết bạn muốn truyền tải hơn. Vì người dùng dễ dàng nhìn vào nội dung chính hơn là khi có đường url dài dòng rối mắt.

Rút gọn link giúp tăng lượng truy cập

Với url nguyên mẫu chứa nội dung chính của trang đích. Link rút gọn có cấu trúc ngắn hơn nên người dùng không thể biết nội dung bài viết, điều này tạo sự tò mò và click vào link nhiều hơn. Lượt truy cập là yếu tố quan trọng của cả website hoặc tương tác trên fanpage, điều này hẳn là bạn đã biết rõ đúng không? Các trang tạo link rút gọn hiện nay đề có thống kê về lượt truy cập các link rút gọn. Đó sẽ là dữ liệu quan trọng để bạn phân tích và có chiến lược nội dung phù hợp trang của mình.

rút gọn link

Hướng dẫn rút gọn link miễn phí

Hiện nay có rất nhiều trang giúp bạn tạo link rút gọn. Bạn chỉ cần copy đường link dẫn vào trang rút gọn link là bạn sẽ có 1 đường link ngắn gọn và đẹp mắt

Rút gọn link google (rút gọn link goo.gl)

Trang rút gọn link Goo.gl là công cụ rút gọn link miễn phí của google. Đây là trang web uy tín, link rút gọn google tạo thiện cảm và tin tưởng cho người xem. Tuy nhiên từ ngày 30/3/2019, google đã ngừng cung cấp dịch vụ này và thay thế bằng dịch vụ liên kết động firebase (FDL)

link rút gọn

Trang rút gọn link bit.ly

Công cụ rút gọn link bit.ly rất phổ biến và được nhiều người tin tưởng. Đây là công cụ rút gọn link đơn giản, dễ sử dụng hơn nữa thống kê được số lần click vào link và chỉnh sửa được tên link rút gọn theo ý muốn. Để tạo link rút gọn bit.ly, bạn truy cập vào trang link rút gọn bit.ly, copy đường dẫn url gốc vào ô ‘shorten your link’ sau đó ấn shorten bạn sẽ có đường link ngắn như mong muốn

rút gọn link google

Công cụ link rút gọn Ow.ly

Giống như bit.ly, công cụ ow.ly rất phổ biến và được nhiều người tin tưởng. Để tạo link rút gọn ow.ly, bạn truy cập vào trang ow.ly, đăng nhập và tạo link rút gọn. Ưu điểm của link rút gọn ow.ly là thống kê lượt truy cập, link rút gọn không bị facebook chặn.

rut gon link

Trang rút gọn link Tinyurl.com

Truy cập tinyurl.com để rút gọn link. Tuy nhiên, trang rút gọn link tinyurl.com sẽ không cung cấp được lượt truy cập và không cung cấp mã QR cho người sử dụng.

rút gọn link bit.ly

Trang rút gọn Shorte.st

Trang rút gọn link Shorte.st có cung cấp dịch vụ rút gọn link miễn phí. Giao diện cầu kỳ và nhiều tính năng. Ngoài ra đây là trang uy tín có nhiều hình thức kiếm tiền mà bạn có thể tham khảo. Cách kiếm tiền bằng link rút gọn sẽ được đề cập ở phí dưới.

rút gọn link bitly

Rút gọn link facebook

Đây là trường hợp đặc biệt, facebook cung cấp khả năng tự rút gọn link để bạn dễ dàng chia sẻ và tạo link rút gọn facebook cho trang cá nhân/ fanpage dễ nhớ. Ngoài ra, việc tạo link fanpage sẽ tăng khả năng seo trang fanpage, dễ dàng tìm kiếm từ google hơn

Rút gọn link facebook trang cá nhân giao diện mới

Bước 1: Đăng nhập tài khoản facebook, truy cập trang cá nhân

Bước 2: Nhấn vào nút “…” ở phía bên phải màn hình và click vào mục Cài đặt dòng thời gian để mở ra mục cài đặt tài khoản cá nhân

link rút gọn google

Bước 3: Ở menu bên trái, nhấp vào phần cài đặt chung và chỉnh sửa tên người dùng

cách rút gọn link

Rút gọn link facebook trang fanpage giao diện mới 2020

Bước 1: Truy cập vào fanpage

Xem thêm  Top 30 Phim võ thuật hay bạn nên xem trong 06/2023

Bước 2: Ở giao diện trang chủ của fanpage, ấn vào mục Giới thiệu (about)

rút gọn link kiếm tiền

Bước 3: Bạn sẽ thấy mục tên người dùng (username), ấn vào Create page @usename để rút gọn link facebook fanpage. Lưu ý, để thực hiện rút gọn link fanpage facebook, bạn phải có quyền trên trang là chủ trang, người quản trị, biên tập viên hoặc người kiểm duyệt

Bước 4: Thay đổi đường dẫn đến khi có hiện dấu tích xanh (tên hợp lệ và không bị trùng lặp)

rút gọn link goo.gl

Cách kiếm tiền bằng link rút gọn

Rút gọn link kiếm tiền là cách thức kiếm tiền online đơn giản với tất cả mọi người. Nếu bạn chăm chỉ và làm đúng phương pháp, bạn sẽ có 1 nguồn thu đáng kể từ hình thức này.

Tại sao có thể rút gọn link kiếm tiền?

Khi dùng website rút gọn link kiếm tiền, người dùng truy cập vào link rút gọn của bạn sẽ được chuyển đến 1 trang thứ 3 có quảng cáo sau đó mới đến trang đích để truy cập. Vì vậy bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng từ từ những quảng cáo này. Nhưng làm thế nào để người dùng truy cập và bạn nhận được tiền hoa hồng? Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tạo link rút gọn kiếm tiền ở mục bên dưới

Hướng dẫn cách rút gọn link kiếm tiền

Kiểm tra tài nguyên sẵn có của bạn: Tất cả những thông tin bạn đang sở hữu mang lại giá trị cho người dùng. Tải lên website/ drive/ dropbox sau đó lấy link đi rút gọn và chia sẻ lên các diễn đàn, hội nhóm và mạng xã hội. Tuy nhiên cách này sẽ không tạo được hiệu quả cao. Để có được hiệu quả lâu dài, bạn cần xây dựng hệ thống bài bản và tạo ra những giá trị tốt hơn, những tin tức thu hút người dùng hơn.

Hướng dẫn xây dựng hệ thống rút gọn link kiếm tiền

Bước 1: Tạo tài nguyên có giá trị với người dùng

Chọn chủ đề hottrend, có thể liên quan đến phim ảnh, sách ebook, game, phần mềm … Những chủ đề càng có giá trị và độ hot cao sẽ càng được nhiều người quan tâm. Đúng vậy, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu lượng truy cập càng lớn. Lưu ý, đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì lâu dài, nên những chủ đề theo sở thích của bạn sẽ giúp bạn tạo được nội dung lâu dài hơn.

Bước 2: Tạo link rút gọn và thu hút lượt truy cập

Đăng ký các trang rút gọn có cho phép kiếm tiền, tạo tài khoản và chủ đề để thống kê lượt truy cập của bạn. Để thu hút người dùng, bạn hãy chia sẻ lên các trang mạng xã hội, blog, forum diễn đàn càng nhiều càng tốt.

Lưu ý khi chọn trang rút gọn link kiếm tiền

 • Trang uy tín: Link rút gọn quen thuộc thì người dùng sẽ tin tưởng hơn và không bị chặn trên mạng xã hội
 • Hình thức thanh toán linh hoạt
 • Hoa hồng cao và tiền thanh toán tối thiểu thấp, có thể rút tiền về tài khoản càng nhanh càng tốt
 • Thống kê rõ ràng
 • Trang cung cấp nhiều hình thức kiếm tiền

Một số trang rút gọn link kiếm tiền tốt nhất

Trang rút gọn link kiếm tiền FCLC

Đây là một trong các trang rút gọn link kiếm tiền tốt nhất hiện nay. FCLC có rất đông thành viên và tỷ lệ hoa hồng cao, cụ thể là:

 • Hoa hồng (1000 click) Click từ Việt Nam: 3$, Từ Mỹ: 6$.
 • Thời gian chờ: 5s.
 • Hình thức thanh toán: FCLC hiện không hỗ trợ tài khoản ngân hàng Việt Nam, tuy nhiên bạn có thể rút tiền qua cổng thanh toán paypal, bitcoin, payeer hoàn toàn được cho phép.
 • Thời gian thực hiện rút: trong khoảng 3 ngày từ khi thực hiện .
 • Thanh toán tối thiểu: Các mức 5$, 10$ và 50$ tùy thuộc vào cổng thanh toán.

rút gọn link facebook

Trang rút gọn link kiếm tiền Shorte.st

Trang này rất được ưa chuộng vì có nhiều hình thức kiếm tiền, tỷ lệ click thành công cao do không có hiển thị captcha. Tuy nhiên hoa hồng click từ Việt Nam sẽ hơi thấp. Các hình thức kiếm tiền: Rút gọn link, giới thiệu người tham gia rút gọn link, đào tiền ảo và giới thiệu người tham gia đào tiền ảo.

 • Hoa hồng: 1.01$ cho lượt click từ Việt Nam và 14,04$ cho lượt click từ Mỹ.
 • Hình thức thanh toán: Paypal, Payoneer hoặc webmoney.
 • Thời gian thực hiện rút: mùng 10 hàng tháng.
 • Thanh toán tối thiểu: 5$ hoặc 20$ tùy vào hình thức thanh toán.

link rut gon

Trang rút gọn link kiếm tiền Adfly

Đây là trang hỗ trợ rút gọn link kiếm tiền uy tín và thành lập lâu đời nhất. Trang hoạt động ổn định và không có captcha nên tỷ lệ thành công cao. Link truy cập tại đây: https://adf.ly/

 • Hoa hồng: 1$ tại Việt Nam, 6$ từ Úc và 13$ từ Mỹ, có một chút khác biệt về hoa hồng từ máy tính, điện thoại nên cách tính hoa hồng tương đối phức tạp.
 • Hinh thức thanh toán: Paypal và payoneer.
 • Thời gian thanh toán: Tự động vào mùng 1 hàng tháng hoặc bạn có thể rút bất cứ lúc nào.
 • Thanh toán tối thiểu: 5$ với paypal và 10$ với hình thức thanh toán payoneer.

rút gọn link goo.gl kiếm tiền

Trên đây là các hình thức thanh toán uy tín mà bạn có thể tham khảo, hãy thường xuyên theo dõi để cập nhập các trang tạo link rút gọn tốt nhất cũng như tránh các trang rút gọn đã dừng hoặc spam không tốt. Bài viết của chúng tôi đã tổng kết những kiến thức cơ bản nhất về việc rút gọn link, hy vọng bạn sẽ tìm được hình thức rút gọn link phù hợp, cách rút gọn link và cách rút gọn link kiếm tiền phù hợp.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments