Foxit Phantom – Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chi tiết nhất 10/2023

0/5 No votes

Thông báo lỗi

Foxit Phantom

Nhiều khi làm việc hay nghiên cứu, chúng ta sẽ sử dụng các file tài liệu PDF. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ cảm thấy bực tức, khó khăn khi không thực hiện chỉnh sửa trực tiếp vào những tài liệu đó. Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một giải pháp, đó chính là phần mềm Foxit Phantom, hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về các tính năng của phần mềm này nhé. 

Phần mềm Foxit Phantom là gì?

Foxit Phantom là một phần mềm tiện ích giúp người dùng làm việc dễ dàng hơn với các tài liệu PDF. Đây là một trong những phần mềm được phát hành bởi tập đoàn công nghệ Foxit Software, đáp ứng mọi đối tượng người sử dụng. Phần mềm có nhiều tính năng như quyền bảo mật, quyền chỉnh sửa nội dung, giao diện trực quan, chia sẻ tệp,... được nhiều người đánh giá cao, hỗ trợ các bạn làm việc đạt hiệu quả tối đa nhất.

Đặc biệt, so với nhiều công cụ làm việc với PDF khác, phần mềm Foxit Phantom còn có tính năng chuyển đổi định dạng file PDF thành các định dạng khác và ngược lại rất tiện lợi và nhanh chóng. Hiện nay, công cụ này ngày càng được nâng cấp và cải tiến, thu hút hàng triệu lượt tải về và sử dụng phổ biến trong công việc của mỗi người.

Những tính năng nổi bật của phần mềm Foxit Phantom

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đầy đủ về những tính năng của phần mềm để giúp bạn hiểu hơn về sự hoạt động và các chức năng của nó, đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất, cụ thể như sau:

Chỉnh sửa nội dung dễ dàng

Nếu bạn xem tài liệu PDF theo cách thông thường thì chắc chắn sẽ không thực hiện các thao tác chỉnh sửa được các nội dung của tệp văn bản đó. Tuy nhiên, với Foxit Phantom, người dùng có thể chỉnh sửa và cập nhật mọi nội dung mới trên file tài liệu đó với tính năng PDF Editor. Các bạn có thể chỉnh sửa những gì? Có thể nói bạn có thể chỉnh sửa văn bản tùy ý như trên Word, người dùng sẽ thực hiện thay đổi định dạng văn bản, thay đổi kích thước, thay đổi bố cục, thêm nội dung, xóa nội dung,... Ngoài ra, với các công cụ chuyên nghiệp, hiện đại hơn, phần mềm Foxit Phantom còn hỗ trợ người dùng chèn thêm tem, số trang, số thứ tự, tiêu đề chính, phụ hoặc hình ảnh,...

Chuyển đổi file PDF sang mọi định dạng tệp phổ biến

Một file PDF bình thường các bạn phải truy cập các trang web chuyển đổi định dạng thì mới định dạng tài liệu ở tệp mới được, ngoài ra với cách thông thường này còn gặp phải một số lỗi không tải được tài liệu, định dạng nội dung mất form chữ,... nhìn chung không được hoàn chỉnh và giống hệt văn bản gốc.

Tuy nhiên, phần mềm Foxit Phantom có trình chỉnh sửa và xuất file PDF ở mọi định dạng phổ biến với chất lượng cao. Các bạn có thể chuyển đổi file PDF sang các file định dạng khác như Word, PowerPoint, Excel, JPEG, PNG, HTML,... với nội dung, bố cục hoàn chỉnh và chuẩn xác như văn bản gốc chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, phần mềm còn sở hữu OCR bản sao cứng hỗ trợ người dùng sao lưu các nội dung ở dạng hình ảnh ra file PDF chính xác từng ký tự, không bị mất chữ hay mất font. Rất hữu ích cho bạn thử nghiệm và sử dụng.

Dễ dàng tạo file PDF

Với phần mềm này, các bạn có thể tùy ý tạo các file PDF từ các tệp dữ liệu có định dạng khác. Người dùng có thể tạo file PDF từ Project, Microsoft Office, từ các trình duyệt web: Google Chrome, Firefox hay Internet Explorer,... với chất lượng cao, định dạng nội dung được giữ nguyên, trọn vẹn không xáo trộn, nhảy chữ,... Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên kết nhiều tệp với nhau thành một danh mục PDF lớn hay biểu mẫu PDF để tổng hợp và tích lũy tài liệu dễ dàng.

Trình chỉnh sửa PDF dựa trên đám mây

Foxit PhantomPDF không chỉ hỗ trợ người dùng chỉnh sửa nội dung các tệp online mà còn hỗ trợ chỉnh sửa online trên đám mây. Với tính năng này, người dùng có thể truy cập và chỉnh sửa tài liệu ở mọi lúc, mọi nơi thông qua các trình duyệt web online.

Hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ

Với mục đích mọi người đều có thể sử dụng được phần mềm một cách dễ dàng, thì nhà sản xuất đã tích hợp nhiều loại ngôn ngữ trên phần mềm. Có hơn 40 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới được phần mềm hỗ trợ. Các bạn sẽ thực hiện lựa chọn ngôn ngữ sử dụng trong khi cài đặt phần mềm, để khi thao tác với phần mềm, các bạn có thể hiểu hơn về các chức năng của tất cả các công cụ, sử dụng thuận lợi và dễ dàng hiệu quả hơn.

Quản lý, kiểm soát nội dung

Tính năng kiểm soát nội dung đem đến cho người dùng nhiều điều thú vị và tiện ích. Với tính năng này, các bạn có thể biết được những người đã truy cập tệp PDF của bạn vào những thời gian, địa điểm cụ thể nào đó. Cho dù người đó, có chỉnh sửa trên file PDF hay làm bất cứ điều gì thì các bạn đều có thể theo dõi và biết được nhờ ứng dụng công nghệ cao trong phần mềm. Điều đó giúp bạn bảo mật và quản lý tài liệu trở nên tốt hơn rất nhiều.

Kết nối với Google Drive, Box, Dropbox Và Onedrive

Bạn muốn chia sẻ tệp PDF online một cách dễ dàng? Rất đơn giản với Foxit Phantom, các bạn có thể chia sẻ file với mọi người khác qua các ứng dụng Google Drive, Dropbox, OneDrive Box,... Đối tác, đồng nghiệp hay bạn bè của các bạn nếu được chia sẻ sẽ có quyền đọc và làm việc đưa ra ý kiến, bình luận trực tiếp tại file tài liệu được chia sẻ đó, rất thuận tiện.

Tạo chữ ký trong file PDF

Bạn muốn ký tên vào các tài liệu PDF để gửi tặng trực tiếp bạn bè hoặc đồng nghiệp,...? Thật may mắn, Foxit Phantom đã cải tiến và sở hữu tính năng tạo chữ ký điện tử trên các bản tài liệu định dạng PDF. Các bạn có thể chèn chữ ký viết tay, hoặc tạo chữ ký điện tử hay các dấu hiệu thời gian vào trực tiếp văn bản mọi vị trí khi sử dụng phần mềm.

Bảo mật file PDF

Trong công việc và học tập nghiên cứu, bạn có nhiều tài liệu bí mật và rất quan trọng, không muốn bị đánh cắp? Chính vì vậy, một tính năng bảo vệ thông tin dữ liệu là rất cần thiết. Foxit Phantom hiện nay đã nâng cấp và cải tiến tính năng mã hóa file PDF. Điều này có nghĩa là người dùng có thể cài đặt mật khẩu và cấp quyền xem, chỉnh sửa với những đối tượng cụ thể nếu bạn muốn.

Các bạn bảo mật tài liệu PDF với công cụ bảo mật thông tin Microsoft Azure, cấp quyền truy cập tài liệu với ConnectedPDF Powered và có thể xóa vĩnh viễn tệp tài liệu khỏi thiết bị mà không thể khôi phục lại.

Tự động nâng cấp phần mềm

Tính năng này được cải tiến trong thời gian gần đây với những phiên bản mới được cập nhật. Phần mềm có thể cập nhật các phiên bản mới hơn từ các máy chủ Foxit một cách tự động, sau đó cung cấp những phiên bản đó ở máy chủ của khách hàng. Foxit Phantom cho phép người dùng tải xuống các bản cập nhật tự động.

Yêu cầu cấu hình tối thiểu cài đặt phần mềm Foxit Phantom

Dưới đây là các thông số cài đặt cấu hình tối thiểu, các bạn chú ý để lựa chọn thiết bị phù hợp để thực hiện tải và cài đặt phần mềm dễ dàng và thuận tiện hơn:

  • Tích hợp trên mọi hệ điều hành của Windows như Windows 7, Windows 8, Windows XP, Windows 10.

  • Tốc độ xử lý: 1,3 GHz

  • Dung lượng ổ cứng trống: 1GB

  • Độ phân giải màn hình: 1024x768

Link download phần mềm Foxit Phantom chính hãng

Hiện nay, có rất nhiều đường link tải phần mềm Foxit Phantom được đăng tải, tuy nhiên không phải đường link nào cũng an toàn và chất lượng. Nếu các bạn chọn một đường link không an toàn để tải về máy thì sẽ tạo điều kiện cho virus xâm nhập máy. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một đường link an toàn và chính hãng của nhà phát hành để bạn truy cập và download về máy. Các bạn hãy truy cập đường link bên dưới, sau đó nhấn chọn download foxit phantompdf để thực hiện tải về.

https://www.foxitsoftware.com/pdf-editor/

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Foxit Phantom

Nhiều người dùng khi tải phần mềm về máy và còn gặp nhiều khó khăn trong việc cài đặt. Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về các bước thực hiện cài đặt phần mềm Foxit Phantom, cụ thể như sau:

Bước 1: Sau khi download phần mềm về máy thành công, các bạn thực hiện giải nén phần mềm bằng công cụ Winrar (Lưu ý: Ngắt toàn bộ kết nối internet, mạng Wifi hoặc tường lửa đang hoạt động trong máy). Khi giải nén xong, các bạn thực hiện khởi chạy file cài đặt và nhấn chọn Next để tiếp tục.

Bước 2: Tới đây, màn hình sẽ xuất hiện các điều khoản của nhà phát hành đối với người dùng khi sử dụng phần mềm như hình dưới đây. Các bạn đọc và tích chọn vào ô I accept the terms in the License Agreement để đồng ý và nhấn chọn Next để tiếp tục cài đặt.

Bước 3: Ở bước này, các bạn sẽ tích chọn Typical. Sau đó, các bạn có thể thay đổi đường dẫn để lưu file cài đặt bằng cách click vào Change hoặc cứ để mặc định như đường dẫn xuất hiện ở màn hình và sau đó, các bạn tiếp tục nhấn Install để bắt đầu chạy quá trình cài đặt.

Bước 4: Các bạn vui lòng chờ đợi trong một vài phút để quá trình chạy cài đặt hoàn tất.

Bước 5: Sau khi hoàn thành cài đặt, màn hình sẽ xuất hiện thông báo như hình dưới đây, các bạn nhấn chọn Finish để kết thúc.

Như vậy, chỉ với 5 bước thực hiện đơn giản, các bạn có thể thực hiện cài đặt phần mềm hoàn tất. Hãy tham khảo và làm theo từng bước chúng tôi hướng dẫn ở trên để cài đặt nhanh chóng và thành công nhé.

Trên đây là những thông tin về phần mềm Foxit Phantom, hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể biết hơn về sự hoạt động, các tính năng của phần mềm. Phần mềm sẽ là một công cụ hữu ích nhất hỗ trợ các bạn làm việc với mọi tài liệu PDF, hãy tải, cài đặt và sử dụng nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments