Top 10 Phim Châu Tinh Trì hay nhất 06/2023

0/5 No votes

Thông báo lỗi

Phim Châu Tinh Trì

Được mệnh danh là vua hài Hồng Kông, Châu Tinh Trì đã gây ấn tượng với người hâm mộ bởi những bộ phim và vai diễn để đời. Phim Châu Tinh Trì có chất rất riêng, không lẫn với bất kỳ thể loại phim nào khác.

Châu Tinh Trì là ai?

Sinh ngày 22 tháng 6 năm 1962 tại Hồng Kông, Châu Tinh Trì được người hâm mộ biết đến với vai trò là một diễn viên, nhà biên kịch, đạo diễn kiêm nhà sản xuất. Bên cạnh đó, người ta cũng biết tới ông với vai trò là một cố vấn chính trị của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc.

Lúc còn nhỏ, mặc dù rất thích Kung Fu nhưng vì gia đình không đủ điều kiện đi học nên ông học võ qua truyền hình. Thời gian sau này, Châu Tinh Trì học Vịnh Xuân quyền và hâm mộ Lý Tiểu Long, tới nỗi, trong hầu hết các phim của ông đều có bóng dáng của Lý Tiểu Long, từ động tác, phong cách…

Năm 1982, Châu Tinh Trì tốt nghiệp lớp diễn viên của hãng TVB. Tuy nhiên, ông lại bắt đầu với vai trò là người dẫn chương trình cho mục thiếu nhi 430 Shuttle của hãng này chứ không phải với vai trò một diễn viên. Trong thời gian này, mặc dù có đảm nhiệm một số vai diễn nhưng các vai diễn đều không nổi bật hay để lại ấn tượng gì nhiều. Cho tới khi, Châu Tinh Trì tham gia bộ phim Final Justice - Phích lịch tiên phong - một bộ phim có nhiều đất diễn vào năm 1988 thì mới tạo ra được bước ngoặt trong sự nghiệp. Với vai diễn này, ông đã đạt cho vai phụ xuất sắc nhất trong giải thưởng Kim Mã và được đề cử giải "Diễn viên phụ xuất sắc nhất Hồng Kông" và "Gương mặt mới xuất sắc nhất Hồng Kông".

Châu Tinh Trì bắt đầu với vai trò là một đạo diễn và viết kịch bản của mình từ năm 1994 cho một số bộ phim và tạo nên màu sắc riêng của phim Châu Tinh Trì. Trong đó, bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm vào năm 2001 đã đạt mức doanh thu khủng và phá vỡ kỷ lục doanh thu tại thị trường phim Hồng Kông thời điểm đó. Tiếp đó, vào năm 2004, bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu lại tiếp tục tạo ra bước đột phá khi vượt kỷ lục khủng trước đó của bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm.

Tiếp đó, bộ phim CJ7/A Hope - Trường Giang số 7 được thực hiện vào tháng 7 năm 2006 của ông tiếp tục gây ấn tượng. Theo một số nguồn tin, bộ phim có mức kinh phí khoảng 100 triệu Nhân dân tệ (ước tính khoảng 13 triệu USD). Cũng trong năm này, bộ phim Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì được ra mắt. Ông nắm giữ vai trò biên kịch, sản xuất kiêm đạo diễn và bộ phim không chỉ đạt mức doanh thu khủng lên đến hơn 500 triệu USD) mà còn nhận được sự đánh giá cao của giới phê bình nghệ thuật.

Càng về sau này, những bộ phim Châu Tinh Trì cũng như các vai diễn của nam diễn viên này càng được đánh giá cao và được công chúng đón nhận. Không chỉ đạt các mức doanh thu khủng, những bộ phim của ông còn được đánh giá cao ở góc độ nghệ thuật. Theo đó, một số thống kê cho thấy, từ năm 1985 đến năm 2005, tức là khoảng 20 năm, doanh thu từ các phim của Châu Tinh Trì đóng đã đạt tới 1,3 tỷ HKD (xấp xỉ 200 triệu USD). Kỷ lục này đứng thứ 2 trong kỷ lục doanh thu từ vai diễn của các diễn viên Trung Quốc, chỉ sau Lưu Đức Hoa (1,7 tỷ USD).

Một số giải thưởng danh giá của Châu Tinh Trì

Với sức hút và doanh thu ấy, dù ở vai trò đạo diễn hay diễn viên, Châu Tinh Trì cũng đã thu về nhiều giải thưởng danh giá, như: Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông (HKFA); Giải Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim Tuyệt đỉnh Kungfu; Giải thưởng Phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc và diễn viên nam chính xuất sắc nhất với phim Đội bóng Thiếu Lâm; Giải thưởng điện ảnh từ Hội phê bình điện ảnh Hồng Kông; Giải thưởng cho nam chính xuất sắc nhất trong phim Tân Tây Du Ký (vai Tôn Ngộ Không); Giải thưởng điện ảnh Kim Mã;

Năm 2003, Tạp chí Time đã bình chọn Châu Tinh Trì là một trong những Anh hùng châu Á.

Năm 2005, hai bộ phim Châu Tinh Trì mà ông vừa có vai trò đạo diễn kiêm diễn viên chính đã lọt vào danh sách 100 phim xuất sắc nhất của điện ảnh nước này. Trong đó, phim Tân Tân Tây Du Ký xếp thứ 19/100 phim và phim Đội bóng Thiếu Lâm đứng thứ 76 trên tổng số 100 phim.

Những bộ phim Châu Tinh Trì xuất sắc đánh dấu tên tuổi vua hài Hồng Kông

Shaolin Soccer - Đội bóng thiếu lâm (2001)

Là bộ phim hài lấy chủ đề thể thao, cụ thể là bóng đá, bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm do Châu Tinh Trì làm đạo diễn kể về danh thủ một thời tên Thiết Cước vì thế thời mà phải bán rẻ tài năng bản thân. Tình cờ sau cuộc gặp gỡ với võ sư Tình - người có mong muốn có thể truyền bá ra toàn thế giới môn võ Kungfu, hai người thành lập đội bóng của các vị võ sư Kungfu và thành viên chính là các huynh đệ Thiếu lâm xưa kia. Từ đây, kì tích của đội bóng bắt đầu.

Bộ phim gần như gây ra một “cơn chấn động” mạnh mẽ đối với người xem và đạt doanh thu lên tới hơn 7,73 triệu USD ở Hong Kong. Trên toàn thế giới, con số doanh thu của bộ phim đạt 50 triệu USD. Đồng thời, bộ phim đã góp phần gây dựng lên màu sắc phim Châu Tinh Trì một cách đặc trưng.

Kung Fu Hustle - Tuyệt đỉnh Kungfu (2004)

Tuyệt đỉnh Kungfu là một bộ phim thuộc thể loại võ thuật. Đảm nhiệm vai nam chính tên Tinh trong bộ phim, Châu Tinh Trì hóa thân thành một kẻ lang thang, hành nghề trộm cướp, có võ công đặc biệt. Mất niềm tin về việc người tốt có ích trong xã hội nên Tinh xin vào Lưỡi Búa - một băng đảng xã hội đen nhưng không được đồng ý. Sau đó, nhờ sự cảm hóa của một cô gái câm, lương tri và lòng tốt được khơi dậy, Tinh đã chống lại xã hội đen bằng võ công đặc biệt mà mình có.

Đây là bộ phim Châu Tinh Trì gây tiếng vang lớn tiếp theo, mang tên tuổi của Châu Tinh Trì lên vị trí xuất sắc hơn trong lòng người hâm mộ phim tại Hồng Kông cũng như nhiều nước trên thế giới. Với vai trò biên kịch, đạo diễn kiêm diễn viên nam chính, bộ phim này của Châu Tinh Trì đã đạt mức doanh thu lên tới hơn 7,86 triệu USD tại Hồng Kông và tại Trung Quốc lên đến 28 triệu USD.

All for the Winner - Đổ thánh (1990)

Là bộ phim của hai đạo diễn Nguyên Khuê và Lưu Trấn Vĩ, bộ phim Đổ thánh kể về câu chuyện của một anh chàng khù khờ đến từ Hồng Kông tên Tả Tụng Tinh do Châu Tinh Trì thủ vai. Anh chàng này đến thăm ông chú hai "Đạt đen" - một người mê cờ bạc. Biết Tả Tụng Tinh có công năng đặc dị, người chú “Đạt đen” đã mượn tay anh và làm khuấy đảo giới bài bạc khắp Hồng Kông.

Xem thêm  Auto click - Hướng dẫn cách sử dụng mới nhất 06/2023

Sau khi chạm trán với Ỷ Mộng - một cô gái xinh đẹp, Tả Tụng Tinh đã si mê cô gái này. Ỷ Mộng lôi kéo Tả Tụng Tinh về phe của Hồng Quang - vua cờ bạc Hồng Kông. Tuy nhiên, nhận thấy dã tâm của Hồng Quang, Tả Tụng Tinh từ chối và quyết định tham gia thi cờ bạc thế giới với vai trò làm đại diện cho MaCao để hạ gục tay vua cờ bạc Hồng Kông này.

Fight Back to School - Trường học Uy Long (1991)

Thuộc thể loại phim hành động - hài hước, Trường học Uy Long là bộ phim của đạo diễn Trần Gia Thượng, có thời lượng 100 phút. Bộ phim kể về hành trình tìm kiếm khẩu súng của sếp bị đánh cắp của Chow Sing-Sing - một cảnh sát chìm do Châu Tinh Trì thủ vai. Giả dạng làm học sinh, thâm nhập vào một trường trung học, Chow Sing-Sing cùng với sự trợ giúp của các đồng nghiệp cũng đóng giả làm học sinh đã quyết tìm ra tung tích của khẩu súng. Công cuộc tìm kiếm của Chow Sing-Sing và các đồng nghiệp gặp nhiều khó khăn, thách thức. Chow Sing-Sing có ấn tượng đặc biệt với cô giáo mới chuyển công tác tới trường - nhân vật do Trương Mẫn thủ vai. Chỉ cần gặp mặt cô giáo này là khó khăn, thách thức của quá trình tìm kiếm có đến mấy cũng không làm khó được anh ta.

Đây là một trong những bộ phim xuất sắc, gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. Doanh thu lên đến 5,65 triệu USD tại Hong Kong và 3,7 triệu USD tại Trung Quốc, bộ phim đã được ghi nhận mức doanh thu kỷ lục vào thời điểm năm 1991.

Justice My Foot - Xẩm xử quan (1992)

Trong phim Xẩm xử quan, Châu Tinh Trì vào vai một trạng sư tên Tống Sỹ Kiệt. Trạng sư này được nhiều người nhờ vả bởi miệng lưỡi giảo hoạt, có thể bẻ cong sự thật, đổi trắng thành đen. Tuy nhiên, con trai của trạng sư này cứ sinh ra lại bị chết yểu do nghiệp chướng của ông ta quá lớn. Cho tới khi đứa con thứ 13 chết đi, Tống Sỹ Kiệt đã hạ quyết tâm từ giã nghiệp trạng sư, mở một quán trà và bắt đầu cuộc sống mới nơi ngoại thành.

Tuy nhiên, như một định mệnh, Tống Sỹ Kiệt vẫn không thể từ bỏ được nghiệp trạng sư và quay trở lại tiếp tục công việc của mình khi một quả phụ mang thai xuất hiện. Quả phụ này nhờ ông ta minh oan giúp mình trong vụ án mạng của gia đình cô ta. Tống Sỹ Kiệt một lần nữa quay lại chốn công đường để giành lại công lý đích thực, giúp người phụ nữ kia được minh oan.

Xẩm xử quan là bộ phim hài của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong. Bộ phim đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi doanh thu phim đạt tới 6,44 triệu USD tại Hong Kong. Tại Trung Quốc, bộ phim này đạt doanh thu lên đến hơn 4 triệu USD.

All's Well, Ends Well - Gia hữu hỷ sự (1992)

Bộ phim Gia hữu hỷ là bộ phim Châu Tinh Trì ra mắt người xem vào năm 1992. Ngay tại thời điểm ra mắt, bộ phim nhanh chóng thu hút được người xem và mang về doanh thu ấn tượng khi đạt tới 6,3 triệu tại Hong Kong và gần 2,9 triệu tại Trung Quốc. Bộ phim còn có tên gọi khác là Chuyện hỉ trong nhà do Clifton Ko làm đạo diễn.

Xoay quanh việc thể hiện đề tài về gia đình một cách khá hài hước, bộ phim là câu chuyện về ba anh em nhà họ Chang. Mỗi nhân vật là một tính cách riêng, câu chuyện riêng, rắc rối riêng. Tất cả tạo nên tổng hòa một gia đình nhiều mâu thuẫn liên tục cùng như tình tiết hài hước đan xen.

Royal Tramp - Lộc đỉnh ký (1992)

Bộ phim Lộc đỉnh ký là bộ phim của đạo diễn Vương Tinh, kể về cuộc đời Vi Tiểu Bảo - một gã lưu manh xuất thân từ Lệ Xuân Viện (thành Dương Châu). Vi Tiểu Bảo (do Châu Tinh Trì thủ vai) có một cuộc đời nhiều biến cố. Vi Tiểu Bảo lọt được vào cung cấm nhờ cơ duyên, làm dưới trướng của Tổng quản Công Công Hải Đại Phú và trở thành bạn thân của vua Khang Hy. Với sự giảo hoạt của mình, hắn đã hợp sức cùng vua Khang Hy diệt nghịch tặc Ngao Bái.

Bộ phim vẫn gây ấn tượng với lối diễn xuất sắc và những màn võ thuật đỉnh cao và trở thành một trong những bộ phim võ hiệp hài cổ trang hút người xem.

The God of Cookery - Thực thần (1996)

Ra đời năm 1996, bộ phim Thực thần còn có tên gọi khác là Thần ăn, là bộ phim hài về ẩm thực nói về những cuộc thi nấu ăn nhằm tranh ngôi “Thần ăn”. Đồng thời, bộ phim kể về thần ăn do Châu Tinh Trì thủ vai, bị hai đệ tử thân thiết phản bội. Trong lúc thất vọng và buồn bã vì bị phản bội, thần ăn gặp được Turkey - một người phụ nữ có ngoại hình xấu xí nhưng lại có khả năng nấu ăn rất đặc biệt.

Nhờ Turkey, thần ăn đã nhận ra được ý nghĩa thật sự của công việc nấu ăn và cùng nhau tạo nên một quán ăn mới. Đồng thời, hai người đã lên kế hoạch trả đũa những kẻ phản bội.

Bộ phim là sự kết hợp giữa hai đạo diễn Lý Lực Trì và Châu Tinh Trì và là một trong những bộ phim Châu Tinh Trì để lại ấn tượng mạnh với người xem.

King of Comedy - Vua hài kịch (1999)

Vua hài kịch là sự kết hợp giữa hai đạo diễn Châu Tinh Trì và Lý Lực Trì. Đây là bộ phim tình cảm hài hước mà Châu Tinh Trì tham gia đóng vai nam chính, đồng thời có sự tham gia góp mặt của cả nữ diễn viên nổi tiếng Trương Bá Chi, Mạc Văn Úy, Ngô Mạnh Đạt.

Trong phim, Châu Tinh Trì hóa thân vào nhân vật Doãn Thiên Cừu - một diễn viên lận đận với nghiệp diễn, chỉ chuyên trung thành với các vai đóng thế. Tình cờ quen Liễu Phiêu Phiêu (do Trương Bá Chi thủ vai) - một cô tiếp viên nhà hàng phải làm nghề do hoàn cảnh xô đẩy. Cô vẫn khát khao có được tình yêu và dù làm tiếp viên nhưng vẫn giữ được khí tiết. Hai người nhanh chóng phải lòng nhau, bất chấp miệng đời. Đúng thời điểm đó, Doãn Thiên Cừu có cơ hội đổi đời với bước tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, anh phải chọn từ bỏ mối tình với Liễu Phiêu Phiêu.

CJ7 - Siêu khuyển thần thông (2008)

Bộ phim Siêu khuyển thần thông còn có tên gọi là Trường Giang số bảy hay Trường Giang thất hiệu. Bộ phim ra mắt năm 2008 tại Hồng Kông do chính Châu Tinh Trì làm đạo diễn, biên kịch kiêm nhà sản xuất. Đây là bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng hài hước.

Bộ phim kể về cuộc sống nghèo khổ của hai cha con ông chu và Tiểu Địch. Hai cha con nghèo tới nỗi ông Chu phải nhặt đồ ở bãi rác để làm thành đồ chơi cho con trai. Một ngày nọ, trong lần nhặt đồ tại bãi rác mang về làm đồ chơi cho con, ông Chu vô tình nhặt được một quả trứng kỳ lạ - sau này nở thành một chú khuyển ngoài hành tinh. Với những kỹ năng siêu phàm, chú khuyển ngoài hành tinh đã khiến Tiểu Địch có cơ hội lấy uy trước bạn bè đồng thời cứu sống ông Chu sau một tai nạn lao động.

Với doanh thu lên đến 6,57 triệu USD tại Hong Kong và hơn 32,5 triệu USD tại Trung Quốc, bộ phim đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Trên đây là những chia sẻ về Châu Tinh Trì cùng 10 bộ phim hài nổi bật của ông. Hy vọng, thông qua những gợi ý này, bạn có thể tạo cho mình một list phim Châu Tinh Trì đặc sắc và thưởng thức dần dần nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments