Hướng dẫn sử dụng Font Việt Hóa mới nhất 06/2023

0/5 No votes

Thông báo lỗi

Font Việt Hóa

Font Việt Hóa là những font chữ sang trọng và bắt mắt đã được Việt hóa và được sử dụng cho các máy tính, laptop. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tất tật những thông tin về font Việt hóa cũng như cách tải và cài đặt font Việt hóa về máy tính của mình.

Chúng bao gồm các font chữ có vẻ bề ngoài rất đẹp, có tiêu đề tiếng Việt và được sử dụng rộng rãi cho rất nhiều ứng dụng khác nhau trên máy tính, ví dụ như soạn thảo văn bản, phục vụ cho photoshop, phục vụ các chương trình đồ họa, thiết kế website và rất nhiều ứng dụng khác nhờ khả năng tương thích với các bộ công cụ gõ tiếng Việt hiện đang thông dụng.

Font Việt Hóa là loại font gì?

Sử dụng font chữ là một công việc hết sức quan trọng và dường như không thể thiếu khi sử dụng máy tính. nắm bắt được lý do đó, Microsoft đã thiết lập cài đặt mặc định một số font chữ có sẵn để phục vụ cho người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng thêm một số font chữ độc đáo hơn và lạ mắt hơn, hoặc là cần sử dụng font chữ khác lạ cho công việc chỉnh sửa ảnh hoặc thiết kế đồ họa khác (ví dụ như font chữ thư pháp hoặc font chữ ông đồ) thì bạn bắt buộc phải cài đặt thêm một bộ font chữ nữa, đó chính là Font Việt Hóa. Bộ font này sẽ có chức năng cung cấp đa dạng các font chữ đẹp và bắt mắt, tất nhiên cũng phải kèm theo tương thích với các ứng dụng và chương trình có sẵn.

Bộ font Việt hóa nắm giữ vai trò rất lớn nhằm giúp người dùng thiết bị có thể thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng hơn.

Font chữ Việt hóa khi được cài đặt vào thiết bị sẽ cho phép máy tính của bạn trở thành công cụ tạo ra các văn bản, tạo một bản thiết kế đồ họa có font chữ thật đẹp mắt, các chương trình tạo và làm video, trình chỉnh sửa hình ảnh. Font Việt hóa làm được những việc trên là nhờ khả năng Việt hóa được một số font chữ nước ngoài để chúng không bị lỗi và trở nên đồng nhất. Nó là bộ font dành riêng cho người dùng tại Việt Nam với sứ mệnh đem lại nhiều sự thuận lợi và thẩm mỹ cho các sản phẩm trong quá trình làm việc của bạn. Về chủng loại, Font Việt hóa có rất nhiều loại, hết sức đa dạng cho bạn thỏa sức sáng tạo và thỏa sức lựa chọn để sử dụng sao cho phù hợp với sở thích, nhu cầu và công việc cá nhân của bạn.

Một số loại font Việt hóa truyền thống phổ biến

Trong quá trình soạn thảo văn bản, việc gõ các văn bản tiếng Việt trên thiết bị máy tính được thực hiện đa số bởi phần mềm gõ tiếng Việt quen thuộc mang tên Unikey. Lý do nó được nhiều người lựa chọn cùng chính là bởi khả năng hỗ trợ nhiều kiểu gõ cũng như khá nhiều bảng mã. Ngoài ra, phần mềm gõ tiếng Việt Unikey còn cho phép người dùng chuyển đổi font chữ linh hoạt, gõ tắt, viết chữ hoa và kiểm tra lỗi chính tả trong toàn bộ văn bản đã gõ

Bộ font Việt hóa VNI

Để sử dụng bộ gõ tiếng Việt một cách thật hiệu quả, bạn nên sử dụng thêm bộ font VNI bởi nó có hàng trăm font chữ tiếng Việt khác nhau được tích hợp trong đó. Bộ Font VNI có rất nhiều kiểu chữ đẹp mắt và có thể chiều được lòng nhiều người dùng với đa dạng sở thích và thỏa mãn yêu cầu công việc.

Bộ font Việt hóa Unicode

Bộ Font Việt hóa Unicode cũng là một trong những bộ font chữ rất hay được sử dụng vì tính đa dạng, đa năng của nó trong quá trình soạn thảo văn bản. Font Việt hóa Unicode có khả năng tương thích tốt với nhiều công cụ gõ tiếng Việt phổ biến ví dụ như Vietkey và Unikey.

Font Việt hóa Unicode bao gồm các font được chuyển đổi và viết bằng tiếng Việt, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng chúng cho các công việc soạn thảo tiếng Việt. Về quá trình cài đặt, bộ font chữ Việt hóa được cài đặt khá dễ dàng và nhanh chóng mà không hề mất nhiều thời gian và thao tác. Bạn chỉ cần sao chép các font chữ vào thư mục cài đặt font của hệ điều hành Windows là người dùng đã có thể bắt đầu sử dụng chương trình.

Bộ Font Việt hóa VNTime

Bộ font VNTime cũng được gọi là một bộ font Việt hóa đáng sử dụng vì nó được đánh giá rất tốt về khả năng hỗ trợ gõ tiếng Việt. Bộ font Việt hóa VNTime giúp cho quá trình soạn thảo văn bản trên nhiều chương trình như Notepad, Word và WordPad.

Với dung lượng nhỏ gọn, việc cài đặt bộ font chữ Việt hóa này không làm ảnh hưởng lớn tới dung lượng ổ cứng cũng như hiệu suất hoạt động của máy tính và CPU, giảm thiểu tình trạng treo, đơ thiết bị.

Những đặc điểm cơ bản của Font Việt Hóa

Font Việt hóa có những đặc điểm cơ bản sau đây:

Bộ font chữ tiếng Việt độc đáo, đa dạng và có tính thẩm mỹ cao

Chúng ta có thể nhận thấy ngay rằng font Việt hóa là những font chữ hết sức đa dạng về hình thức và thẩm mỹ. Hầu như tất cả những sở thích, yêu cầu công việc của con người đều được đáp ứng nhờ có sự đa dạng và độc đáo đó.

Mối font chữ Việt hóa mang một hơi hướng riêng biệt hết sức độc đáo, tạo cảm hứng cho người xem nhờ đó gián tiếp mang lại sự thành công cho người dùng.

Có khả năng tương thích với các phần mềm gõ tiếng Việt

Để có thể hoạt động trơn tru và mang lại những lợi ích kể trên thì font Việt hóa phải có khả năng tương thích với các bộ công cụ gõ tiếng Việt. Do vậy mà thông thường, các bộ font Việt hóa đã được lập trình để có thể thích nghi với mọi hoàn cảnh, tương thích với mọi bộ gõ tiếng Việt để phát huy vai trò chính của mình.

Xem thêm  Top mẫu Bìa word đẹp nhất 06/2023

Cài đặt dễ dàng và siêu nhanh chóng

Quá trình cài đặt font Việt hóa thì hết sức đơn giản và nhanh chóng chứ không hề có nhiều các thao tác phức tạp hay không cần phải sử dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ bên ngoài nào. Do vậy mà quá trình cài đặt nó không phải là trở ngại lớn để người dùng tìm đến với các bộ font Việt hóa bao gồm cả hiện đại và truyền thống.

Dung lượng rất nhỏ gọn, không ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính

Dung lượng của các bộ font Việt hóa thông thường khá nhỏ gọn, không hề chiếm quá nhiều không gian bộ nhớ của thiết bị. Điều này đảm bảo ngăn không cho hiệu suất hoạt động của máy tính giảm đi. Bên cạnh đó, dung lượng nhỏ còn giúp máy tính không bị treo hay đơ máy.

Hỗ trợ công việc design

Các designers Việt của chúng ta rất hay gặp các vấn đề mỗi khi muốn sử dụng các font chữ đẹp. Lý do là bởi thông thường, các font chữ đẹp sẽ không hỗ trợ các ký tự có dấu của tiếng Việt, vì thế cho nên, để sử dụng các font chữ này thì người dùng sẽ phải mất công tạo lại các dấu và ký tự bị lỗi font. Việc này gây mất thời gian và công sức của người dùng do vậy mà font Việt hóa ra đời như một giải pháp cứu cánh cho công việc design của các designers Việt.

Link tải font Việt hóa cho máy tính

Có rất nhiều font Việt hóa được tạo ra để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Dưới đây là tổng hợp một số link tải font Việt hóa cho máy tính của bạn:

 • https://drive.google.com/u/0/uc?id=1oDk0nIOL_tMOTE6Y9n7JehQ44Z365wd9&export=download

 • https://drive.google.com/uc?id=1yGLZBRs9HFDYxaYoQ5GdELAWtloKq6VS&export=download

 • https://drive.google.com/uc?id=1pqKUYM4gqzAINYx3qnr2g6aSydGgOpaR&export=download

 • https://drive.google.com/u/0/uc?id=1TuAtom2YIdNqcMbF1FMrIn_yc_BHFt1I&export=download

 • https://drive.google.com/drive/folders/1GFLU5fftd8CI3MlUXgjCJ7uNON-y6zk8?usp=sharing

 • https://drive.google.com/drive/folders/1GFLU5fftd8CI3MlUXgjCJ7uNON-y6zk8?usp=sharing

 • https://drive.google.com/drive/folders/1GFLU5fftd8CI3MlUXgjCJ7uNON-y6zk8?usp=sharing

 • https://drive.google.com/drive/folders/1GFLU5fftd8CI3MlUXgjCJ7uNON-y6zk8?usp=sharing

 • https://drive.google.com/drive/folders/1GFLU5fftd8CI3MlUXgjCJ7uNON-y6zk8?usp=sharing

Tại sao chúng ta nên sử dụng font chữ photoshop Việt hóa?

Các bộ font chữ Việt hóa truyền thống cơ bản sẽ không đáp ứng được các nhu cầu trong các lĩnh vực cần sự đa dạng trong font chữ, ví dụ như trong Photoshop, font VNI hay Unicode sẽ không thể khiến bạn hài lòng được mà không hề có sự đổi mới.

Việc sử dụng lặp đi lặp lại các font chữ Việt hóa cơ bản không chỉ khiến cho sản phẩm thiết kế của bạn trở nên nhạt nhoà và không có điểm nhấn. Hơn nữa, nó còn thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và thiếu sáng tạo trong phạm vi lĩnh vực này. Do đó mà việc cài đặt và cập nhật thêm những font chữ có hình thức đẹp cho lĩnh vực photoshop là điều hết sức cần thiết và cực kỳ quan trọng để tạo nên sự khác biệt cho tác phẩm sáng tạo của bạn.

Cách tải font Việt hóa về cho máy tính

Dưới đây là cách tải font Việt hóa về cho máy tính của bạn:

Cài đặt font Việt hóa thủ công

 • Bước 1: Tải file cài đặt font Việt hóa bằng cách click vào các đường link tải đã cho, sau đó giải nén file cài đặt.

 • Bước 2: Truy cập vào file cài đặt sau khi giải nén rồi nhấn Ctrl+A để chọn tất cả các font chữ, hoặc bạn có thể nhấp chuột chọn những font mà bạn muốn thêm vào máy tính của mình.

 • Bước 3: Click chuột phải của bạn vào máy tính và lựa chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + C để sao chép tất cả các font chữ bạn đã chọn ở bước bên trên.

 • Bước 4: Bạn hãy tìm đến file chứa các font chữ của máy tính theo đường dẫn như sau: C:Windows Fonts, sau đó click chuột phải chọn “Paste” hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + V để dán tất cả những font mà bạn đã copy ở bước bên trên.

Cài đặt font Việt hóa tự động

 • Bước 1: Tải file cài đặt font Việt hóa bằng cách click vào các đường link tải đã cho, sau đó giải nén file cài đặt.

 • Bước 2: Vào file mà bạn đã giải nén rồi nhấn Ctrl+A để chọn tất cả các font chữ hoặc bạn có thể chỉ nhấp chuột vào những font chữ mà bạn mong muốn thêm vào máy tính của mình.

 • Bước 3: Click chuột phải của bạn vào một trong các font đã chọn rồi nhấn nút “Install”. Các font trên sẽ tự khắc được cài vào máy tính của bạn một cách hoàn toàn tự động.

Một lưu ý nhỏ cần chú ý trong quá trình cài đặt, đó là nếu chẳng may có một số font trùng với font đã cài vào máy tính trước đó thì hệ thống sẽ hiển thị hộp thoại thông báo, bạn chỉ cần tick vào ô “Do this for all current items” sau đó nhấn vào “Yes” để tiếp tục quá trình cài đặt.

Cách sử dụng font chữ Việt hóa sau khi cài đặt xong

 • Bước 1: Để gõ được tiếng Việt, bạn bắt buộc phải thiết lập bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy tính của mình về dạng như sau: Về bảng mã, Bạn nên chọn bảng mã Unicode. Về kiểu gõ, bạn nên chọn kiểu gõ Telex.

Tuỳ vào từng bộ fonts Việt hóa khác nhau mà có thể áp dụng bảng mã khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các fonts chữ đều sử dụng bảng mã Unicode. Nếu không gõ được tiếng Việt thì bạn cũng nên cân nhắc đến phương án đổi bảng mã khác.

 • Bước 2: Bạn vào ứng dụng Photoshop bất kỳ và mở một ảnh bất kỳ hay tạo một tập tin mới để bắt đầu sử dụng viết chữ nghệ thuật.

 • Bước 3: Click vào Horizontal Type Tool hoặc nhấn vào phím tắt T để viết text. Trên thanh Option sẽ có đầy đủ các tùy chọn cho Text Tool ví dụ như kiểu chữ, màu chữ, kích thước và định dạng chữ,…Tại ô chọn kiểu chữ, bạn hoàn toàn có thể copy font chữ đã thêm vào máy tính ở bước trên, sau đó dán vào đây tìm kiếm và bắt đầu sử dụng.

Cách khác, bạn cũng có thể nhấp chuột của mình vào mũi tên ở ô tìm kiếm để hiển thị list danh sách các font chữ trong ứng dụng Photoshop và tìm kiểu chữ đã được thêm từ trước mà mình muốn viết để sử dụng.

Trên đây là tất tật những thông tin cũng như link tải và cách tải một số font Việt hóa cho máy tính. Chúc bạn sẽ tải thành công những font Việt hóa mà bạn yêu thích và có những trải nghiệm tốt với chúng!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments